Người dân hoảng hốt vì vết dầu loang phủ trên mặt nước sông Hồng

Hoàng Sơn  - Thứ ba, 29/10/2019, 09:10 AM
Tại sông Hồng đoạn qua cầu Thăng Long và Nhật Tân (Hà Nội) liên tục xuất hiện vết nghi dầu loang phủ trên mặt sông Hồng với diện tích khá lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong các ngày 18, 19 và ngày 28/10, đoạn sông Hồng chảy qua cầu Thăng Long, Nhật Tân liên tục xuất hiện vết nghi dầu loang với mức độ phủ trên mặt sông diện tích khá lớn.

1
3

Ghi nhận vết nghi là dầu loang tại cầu Thăng Long phía bên phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) ngày 18,19 tháng 10

Vết nghi dầu loang xuất hiện trên gần như cả mặt sông. Những vết loang chạy thành nhiều vệt, vệt lớn có diện tích mặt nước khoảng 10 mét, bên cạnh đó nhiều vệt bị nước cuốn kéo dài trên mặt sông. Những vết dầu này chạy dọc cả bờ sông, chiều ngang khoảng 2  đến 4 mét tính từ bờ sông.

5

Vết nghi là dầu loang tại cầu Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) ghi nhận ngày 28 tháng 10

Người dân ở dưới chân cầu Thăng Long phía bên phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) cho biết: “Tôi ở đây thường xuyên nhưng không hiểu sao lại có vết dầu loang như mấy ngày gần đây. Chỉ tuần trước thôi, dầu loang xuất hiện cả một khúc sông, sau đó loang trên mặt sông rồi trôi theo con nước về xuôi”.

Video ghi nhận ngày 28 tháng 10 tại cầu Nhật Tân

Video ghi nhận vào ngày 18 và 19 tháng 10 tại cầu Thăng Long

Người dân làm nghề đánh bắt cá ở khu vực cầu Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) cũng cho hay: “Sáng (28/10) khoảng từ 7 đến 9 giờ không hiểu sao ở khu vực này xuất hiện rất nhiều dầu loang. Trước đây không hề có hiện tượng lạ như thế. Vết dầu sau đó trôi về phía sông Đuống rất nhiều”. 

Bình luận