Người dân Khu đô thị Nam An Khánh – Hà Nội bị “hun khói”

Tuấn Khanh  - Thứ hai, 11/11/2019, 08:16 AM
Bãi đổ rác gần Khu đô thị Nam An Khánh – Hoài Đức - Hà Nội thường xuyên đốt rác vào các buổi chiều khiến hàng chục ngàn người dân tại đây liên tục bị “hun khói”.

Cư dân Nam An Khánh - Hà Nội bị "hun khói"

Theo phản ánh của người dân tại Chung cư Thăng Long Victory, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội trong thời gian qua họ liên tục phải gánh chịu khói độc từ những đám cháy ở bãi rác tự phát gần nơi họ sinh sống.

Cụ thể, sự việc trên lại tiếp tục tái diễn vào chiều ngày 10/11 khi rác thải tại đây tiếp tục được đốt làm khói đen bốc cao, gió cuốn vào khu chung cư này và khu dân cư thuộc An Khánh – Hoài Đức tạo thành một không gian đặc quánh, khó thở.

dot-rac-thai-o-khu-do-thi-nam-an-khanh-3-1945-0759

Khói đen bốc cao kèm mùi khét lẹt khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường sống của người dân

 

Theo những hình ảnh người dân cung cấp, bãi đốt rác nằm ngay chân cầu vượt An Khánh, sát cạnh khu dân cư đông đúc và đối diện qua cầu với chung cư Thăng Long Victory, nơi đang có gần 1000 hộ dân sinh sống. Vì thế, mỗi lần bãi rác này thực hiện việc đốt rác thì toàn bộ khói bụi gần như bay trọn vào căn hộ của những người dân sinh sống tại đây.

“Cột khói bốc cao cùng với khói bụi khu cầu vượt An Khánh làm cho không khí khu vực này rất ô nhiễm. Đặc biệt những ngày nắng nóng, người dân như chúng tôi rất khổ sở vì nạn đốt rác”, một người dân tại tòa T2 chung cư Thăng Long Victory cho biết.

Nhiều người dân khác tại khu đô thị Nam An Khánh cũng chia sẻ về những nỗi khổ ô nhiễm không khí do đốt rác gây ra mà họ đang phải gánh chịu. Theo đó, những người dân này cho biết, bãi rác này tuy không lớn nhưng là nơi thường xuyên tập hợp các loại rác thải nhựa, gỗ công nghiệp… nên mỗi khi những rác thải này được đốt đã tạo ra những mùi khét rất khó chịu và độc hại. Chưa kể những ngày gió lớn mùi hôi thối từ bãi rác này bị cuốn vào khu dân cư làm cho người dân ở đây rất khổ sở.

dot-rac-thai-o-khu-do-thi-nam-an-khanh-1-1945

Toàn bộ khói đen khét lẹt bay thẳng lên khu chung cư nơi có hàng ngàn hộ dân đang sinh sống

Đã nhiều lần kiến nghị nhưng việc đốt rác vẫn tái diễn

Được biết, trước thực trạng này người dân tại các khu chung cư ở An Khánh đã có nhiều kiến nghị lên chính quyền địa phương. Thậm chí, Ban quản trị chung cư Thăng Long Victory đã có văn bản yêu cầu sự can thiệp của chính quyền địa phương nhưng sự việc vẫn tái diễn gây ra nhiều bức xúc cho người dân.

Vấn đề ô nhiễm không khí đang là vấn đề nhức nhối của Hà Nội khi thời gian qua không khí tại Thủ đô liên tục ở ngưỡng báo động đỏ. Để đối phó với vấn nạn này UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo các địa phương có những phương án đối phó, hạn chế việc ô nhiễm không khí trong đó có việc cấm đốt rác, rơm rạ tại các khu ngoại thành.

Để hạn chế ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dân, rất cần sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương.

Bình luận