Người dân Kim Sơn - Ninh Bình bất ngờ bị cắt điện lúc nửa đêm

H. Nam  - Thứ hai, 18/05/2020, 19:08 PM
Nhiều người dân tại Kim Sơn - Ninh Bình không giấu được bức xúc khi bị cắt điện giữa đêm khi thời tiết nóng bức nhưng không được thông báo trước.

Đêm 17/5 nhiều khu vực trên địa bàn huyện Kim Sơn (Ninh Bình) như các xã Thượng Kiệm, Lưu Phương, Kim Trung... đã bất ngờ bị mất điện trên diện rộng khiến nhiều gia đình bị ảnh hưởng do thời tiết nóng bức.

Anh Vũ Hoài V. (xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn) bức xúc: "Họ cắt điện không thông báo trước kế hoạch. Trời thì nóng bức mà cắt điện suốt đêm thì không khác gì tra tấn người dân".

Mat-dien02

Sự cố tại đường dây 110KV gây mất điện trên diện rộng trong đêm tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

>>>Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm, cách ly hơn 1.300 trường hợp nghi nhiễm COVID - 19

Một số người dân cho biết, do mất điện suốt nhiều giờ đồng hồ nên họ đã liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng của Điện lực Kim Sơn (Ninh Bình) để khiếu nại và hỏi nguyên nhân cắt điện nhưng đều không nhận được hồi đáp.

"Gọi điện đến CSKH và đường dây nóng để hỏi thì chỉ thấy chuông mà không ai bắt máy. Cắt điện không thông báo cũng không giải thích lý do vì sao cắt điện. Không hiểu bên điện lực họ làm ăn kiểu gì", một người dân bức xúc.

Trao đổi với báo Gia đình Việt Nam về vấn đề này, ông Hoàng Anh - Phó Giám đốc Điện lực Kim Sơn (Ninh Bình) xác nhận việc mất điện trên diện rộng trong khu vực Điện lực Kim Sơn quản lý.

Mat-dien00

Thông báo của Điện lực Kim Sơn gửi đến khách hàng về sự cố lưới điện (Ảnh người dân cung cấp)

Theo ông Hoàng Anh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự cố xảy ra tại Trạm biến áp 110KV đặt trên địa bàn xã Thượng Kiệm (Kim Sơn, Ninh Bình) đã làm ảnh hưởng đến đường truyền và lưới điện toàn khu vực.

"Sự cố xảy ra từ lúc 0h đến 5h sáng 17/5 đã khắc phục xong. Đây là nguyên nhân bất khả kháng nên không thể xử lý ngay được", Phó Giám đốc Điện lực Kim Sơn nói.

Liên quan đến thông tin một số tài khoản đăng tải thông tin trong diễn đàn Huyện Kim Sơn cho rằng trong những ngày tới sẽ liên tục cắt điện khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, lãnh đạo Điện lực Kim Sơn khẳng định đây là thông tin không chính xác.

"Chúng tôi đã khắc phục xong sự cố và kiểm tra lại lịch, thông tin sẽ cắt điện liên tục là không chính xác", lãnh đạo Điện lực Kim Sơn khẳng định.

Bình luận