Người đàn ông mù 67 tuổi bán gạo nếp nuôi vợ bệnh tật

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ năm, 29/08/2019, 11:30 AM
Người đàn ông mù tên Yom Homhuan đã nhiều năm nay bươn chải bằng công việc bán gạo nếp tre để nuôi người vợ bệnh tật.

Trang Matichon đã đăng tải câu chuyện về ông Yom Homhuan, 67 tuổi ngày ngày bán gạo nếp tre để kiếm sống. Vì bị mù, ông phải nhờ người tài xế xe tải dắt ông ra đền Khao Ta Krao ở tỉnh Phetchaburi, Thái Lan dựng giúp chiếc xe đạp chứa thùng đựng bán hàng. Ông thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng loa rao bán.

Ông chia sẻ: “Tôi cần phải kiếm tiền để nuôi vợ mình. Chúng tôi không có con, vợ tôi lại mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Tôi không muốn bà ấy phải vất vả làm gì nên tôi sẽ cố gắng làm việc, chăm sóc bà ấy”.

cau chuyen nguoi ngheo Giadinhvietnam (3)

Dù bị mù, ông Yum vẫn ngày ngày bán hàng kiếm tiền chăm vợ.

Ông Yom giải thích rằng ông bị mù là do hồi còn nhỏ, ông theo mẹ đến cánh đồng và bị bò đá. Nhưng ông không bao giờ nghĩ vì bị mù mà sẽ ngồi yên một chỗ nhờ sự giúp đỡ của người khác. Ông vẫn có thể lao động, kiếm tiền trả chi phí y tế cho vợ.

cau chuyen nguoi ngheo Giadinhvietnam (1)

Mặc dù rất nghèo, nhưng ông Yom có một trái tim nhân hậu và hào phóng. Nếu còn thừa đồ ăn cuối ngày, ông sẽ cho những con khỉ sống gần đền. Mỗi khi trong làng có bất kì sự kiện nào, ông cũng sẽ hăng hái cung cấp gạo nếp cho mọi người.

Rất nhiều người trong làng cảm động trước tấm lòng bao dung của ông Yom. Một người kể lại: “Ngày nào ông ấy cũng bán hàng ở đây, bất kể mưa nắng. Dáng người gầy guộc, lầm lũi khiến chúng tôi mỗi lần nhìn thấy đều thương cảm. Ông Yom bị mù nên không thể nhanh nhẹn khi làm mọi việc, mỗi lần ông ấy dọn hàng, chúng tôi đều giúp đỡ một tay”.

-> Vợ 57 tuổi gần 2.000 ngày chăm sóc chồng sống thực vật

Xem thêm: Tình mẹ thấu tận đất trời

Bình luận