Người đàn ông nhiều năm mang "viên sỏi bàng quang nặng nhất thế giới"

Thứ tư, 12/04/2017, 11:00 AM
Các bác sĩ ở Ấn Độ vừa phẫu thuật loại bỏ thành công viên sỏi bàng quang có kích thước 11.5x17 cm và nặng 1.4 kg. Đây được coi là viên sỏi nặng nhất thế giới.

Maheshbhai Rasikbhai Patel, 49 tuổi, đến từ Ấn Độ, bị đau bụng dữ dội trong đêm và được gia đình chuyển ngay tới bệnh viện. 

 nguoi-dan-ong-nhieu-nam-mang-quotvien-soi-bang-quang-nang-nhat-the-gioiquot-giadinhvietnam.com 1

Film X-quang của Maheshbhai Rasikbhai Patel cho thấy kích thước của viên sỏi

Sau khi thực hiện các xét nghiệm và chụp X-quang, các bác sĩ tại bệnh viện Sri Sainath đã phát hoảng khi phát hiện trong bàng quang của người đàn ông này có một viên sỏi khổng lồ có kích thước 11.5x17cm.

Các bác sĩ đã phải mất 90 phút để có thể loại bỏ viên sỏi khổng lồ này. Sau khi đem cân, các bác sĩ cho hay, viên sỏi nặng tới 1.4kg.

 nguoi-dan-ong-nhieu-nam-mang-quotvien-soi-bang-quang-nang-nhat-the-gioiquot-giadinhvietnam.com 2

Viên sỏi có kích thước 11.5x17cm, nặng 1.4kg

Viên sỏi của anh Maheshbhai này đã phá vỡ kỷ lục “viên sỏi bàng quang có trọng lượng lớn nhất”, của một bệnh nhân ung thư người Ấn Độ với trọng lượng 1.22 kg vào năm 2010.

Hiện tình trạng của Maheshbhai đang tiến triển rất tốt chỉ sau chưa đầy một tuần điều trị. Được biết, việc có sỏi trong bàng quang khá phổ biến ở Ấn Độ.

Dhirubhai C Patel, bác sĩ phẫu thuật cho Maheshbhai, chia sẻ: “Một trong những lý do chính gây ra sự hình thành sỏi bàng quang này có thể là lượng khoáng chất trong nước tiểu quá cao. Thêm nữa, bệnh nhân này từng bị tổn thương niệu đạo vào năm 1997 và điều này cũng có thể góp phần hình thành sỏi".

Khả Di (Lược theo Dailymail)


Từ khóa:
Bình luận