Người đàn ông nuốt 2 kg đá, sỏi, đồng xu để... giảm lo lắng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 21/02/2019, 19:45 PM
Người đàn ông 54 tuổi than phiền bị đau bụng dữ dội nên đi khám. Các bác sĩ phát hiện bụng ông căng chướng và có thể sờ thấy nhiều vật nhỏ lổn nhổn ở bên trong.

Theo Healthmedicinet, bệnh nhân 54 tuổi ở Goyang, Hàn Quốc, bị đau bụng dữ dội. Vào bệnh viện Ilsan Paik khám, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị đầy hơi. Khi chạm vào bụng bệnh nhân, bác sĩ cảm thấy có gì đó giống như những viên đá nhỏ đang nằm bên trong.

thuc-pham

Ảnh chụp X-quang cho thấy dị vật lổn nhổn trong bụng bệnh nhân. Ảnh: Daily Mail

Kết quả chụp X-quang làm tất cả bác sĩ kinh ngạc khi phát hiện một số lượng lớn đá sỏi, nắp chai và đồng xu tồn tại trong dạ dày người bệnh.

Ban đầu, ê kíp phẫu thuật định dùng ống soi dạ dày để lấy dị vật song không thành công vì lượng sỏi quá nhiều và không thể biết rõ người đàn ông đã nuốt tổng cộng bao nhiêu viên.

Sau đó, họ đã phẫu thuật mở ổ bụng của nam bệnh nhân để gắp từng dị vật ra ngoài. Sức khỏe của ông đã ổn định và được ra viện sau 9 ngày theo dõi.

Hiện chưa rõ số vật thể trên đã nằm trong bụng người đàn ông bao lâu trước khi được phát hiện. Bệnh nhân cho biết mỗi khi lo lắng thường nuốt đồng xu và đá cuội để trấn tĩnh. Đây là thói quen từ lâu của ông.

Thảo luận về trường hợp hiếm gặp này, bác sĩ Pyong Wha Choi tại bệnh viện Đại học Ilsan Paik cho biết các dị vật mắc kẹt trong cơ thể thường gặp ở trẻ nhỏ do các em vô tình nuốt phải.

-> Cô gái có sở thích độc hại: Nghiện ngửi mùi xăng

Video: Bất ngờ với danh sách những thực phẩm phổ biến gây ung thư

Bình luận