Người đẹp gây chú ý tại Hoa hậu trái đất 2018 với video bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long

An Nguyên  - Thứ ba, 16/10/2018, 19:20 PM

Nguyễn Phương Khánh gây chú ý khi chọn dự án bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện video tham dự phần thi bảo vệ môi trường ở cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018.

Phương Khánh mang video bảo vệ Đồng Bằng sông Cửu Long dự thi Hoa hậu trái đất 2018

Clip được Phương Khánh cùng ekip thực hiện trong 7 ngày, dự án này đã được cô ấp ủ 3 năm trước đó, và giờ đây, Phương Khánh vô cùng hạnh phúc khi được hiện thực hóa. Hạnh phúc của cô nhân lên gấp nhiều lần bởi dự án có tiếng nói, sẽ tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa cùng việc tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất.

Empty

Phương Khánh gây chú ý tại Hoa hậu trái đất 2018

Miss Earth Việt Nam Nguyễn Phương Khánh chia sẻ, cách đây 3 năm, khi sang Singapore du học, nhìn đất nước của họ sạch đẹp, môi trường trong lành, cô đã đau đáu nghĩ đến cảnh môi trường bị ô nhiễm, rác thải bừa bãi ở đồng bằng sông Cửu Long, quê hương cô.  Từ đó, Phương Khánh đã ấp ủ một mong ước có thể góp sức làm một điều gì đó bảo vệ môi trường cho Đồng bằng Sông cửu Long.

Tình cờ sau đó, cô được xem trên youtube câu chuyện về vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng suốt 20 năm gom nhặt rác trên sông Cửu Long, xúc động trước hình ảnh đẹp của họ, Phương Khánh đã gọi điện về nhà nhờ mẹ và anh trai và bạn bè đi tìm gia đình này để cùng họ làm điều gì có ý nghĩa lớn hơn, rộng khắp hơn cho dòng sông cũng như những con người nơi đây. Hình ảnh của vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng chính là cảm hứng để Phương Khánh ấp ủ dự án bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long.

Empty

Phương Khánh dọn rách cùng các TNV

Tuy nhiên, sau đó Phương Khánh hiểu rằng, nếu cô muốn huy động được nhiều hơn sức mạnh cộng đồng, muốn lời nói của mình có sức hút hơn, cô cần trở thành một nhân vật của công chúng.

Đó cũng chính là lý do khiến Phương Khánh quyết tâm tham dự cuộc thi Hoa hậu biển, và nỗ lực được đền đáp khi cô trở thành Á hậu. Từ đó, Phương Khánh đã bắt tay vào chuẩn bị cho dự án. Cô không giấu diếm mong ước được đi thi Hoa hậu trái đất, cô muốn đem tiếng nói về môi trường, về những số phận bị ảnh hưởng bởi những tàn phá môi trường… đến với rộng rãi người dân trong nước nói riêng và cộng đồng Quốc tế nói chung.

Trong video, Nguyễn Phương Khánh đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, diện áo dài duyên dáng, áo bà ba dịu dàng giới thiệu về vẻ đẹp của Việt Nam: “Ai đã từng đến đất nước yên bình gọi là Việt Nam, hẳn sẽ thấy có điều gì đó đọng lại trong trái tim và tâm trí...”

Empty

Phương Khánh diện áo dài nói tiếng Anh trôi chảy

Trong clip, Phương Khánh cùng bà Nguyễn Thị Rừng, cùng các bạn tình nguyện viên trẻ miệt mài đi gom nhặt, phân loại rác thải. Khi thực hiện video này, Phương Khánh đã rất buồn vì chồng bà Nguyễn Thị Rừng đã không còn nữa, chỉ còn 1 mình bà cặm cụi làm công việc gom nhặt rác trên sông. Phương Khánh tin tưởng, giờ đây bà sẽ không chỉ có một mình, mà sẽ có cô cùng dự án mà cô xây dựng chung tay bảo vệ dòng sông.

Empty

Phương Khánh còn có nhiều sự án thiện nguyện

Ngoài dự án cùng bảo vệ dòng sông Cửu Long, Phương Khánh cũng thể hiện trong video những hình ảnh của các dự án thiện nguyện mà cô tham gia, khi cô chia sẻ cùng những gia đình, những hoàn cảnh không may, chịu tác hại của tình trạng sạt lở, xói mòn bên bờ Cửu Long.

 => Vẻ nóng bỏng, sang trọng của Phương Khánh - đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2018

 Xem thêm video: Dự án thiện nguyện của Phương Khánh mang đến Hoa hậu trái đất

Bình luận