Người dùng điện thoại có thể chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại từ hôm nay

Khánh Tuân  - Thứ sáu, 16/11/2018, 08:24 AM
Theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 16/11/2018 khách hàng có thể chuyển mạng giữ nguyên số (MNP).

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là dịch vụ cho phép các thuê bao di động chuyển đổi sang nhà mạng cung cấp dịch vụ mới mà vẫn giữ được số thuê bao của mình.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ ngày 16/11/2018, các nhà mạng lớn MobiFone, Viettel, VinaPhone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ MNP đối với thuê bao trả sau và từ 1/1/2019 sẽ áp dụng thêm cho cả thuê bao trả trước.

MobiFone, Viettel tiên phong trong việc MNP

Liên quan đến việc MNP, nhà mạng MobiFone cho biết, hiện nhà mạng này đã hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kỹ thuật như phần mềm tính cước, kênh bán hàng, hoàn thành các khai báo định tuyến với các nhà mạng trong nước, quốc tế để sẵn sàng phục vụ các thuê bao trả sau có nhu cầu chuyển mạng từ ngày 16/11/2018.

Empty

  Từ ngày 16/11/2018 khách hàng có thể chuyển đổi mạng nhưng vẫn giữ nguyên số

MobiFone được coi là nhà mạng tiên phong trong các chương trình ưu đãi khách hàng trong đó phải lể đến việc giảm mạnh cước chuyển vùng quốc tế với mức giảm lên đến 99,9% đối với cước data và đến 77% đối với dịch vụ thoại/SMS. Đồng thời, MobiFone cũng cung cấp những gói cước CVQT mới như Super Data Roam và Data Roam Like Home, xóa bỏ định kiến cước dịch vụ quốc tế đắt đỏ chỉ dành cho những người giàu cùng nhiều chương trình khác.

Cùng với MobiFone, nhà mạng Viettel cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc chuẩn bị cho MNP. Theo đó, từ 16/11/2018, khách hàng có thể gia nhập cộng đồng gần 70 triệu người dùng dịch vụ Viettel theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Viettel cho biết, nhà mạng này đã sẵn sàng tiếp nhận các thuê bao chuyển sang mạng Viettel và giữ nguyên số từ ngày 16/11/2018 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chính thức gia nhập thị trường thông tin di động từ 10/2004, đến nay Viettel đã nhận được sự tin tưởng của gần 70 triệu khách hàng trên toàn quốc. Viettel cũng được khách hàng ghi nhận là mạng di động có “sóng khỏe, giá rẻ” với vùng phủ sóng lên tới 95% dân số và hệ thống gói cước thoại, data đáp ứng với mọi nhu cầu của người dùng.

Viettel vừa được đơn vị quản lý ứng dụng SpeedTest trao giải thưởng “Mạng di động nhanh nhất Việt Nam” theo kết quả được thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018.

Empty

Dự báo sẽ có nhiều khách hàng ở các nhà mạng khác đăng ký sử dụng mạng Viettel từ ngày 16/11

Để chuẩn bị cho sự kiện này, trước đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đội ngũ nhân sự Viettel cũng đã được hoàn tất và đào tạo các nghiệp vụ liên quan nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu chuyển mạng.

Cách chuyển mạng giữ nguyên số sang mạng MobiFone, Viettel

Theo chia sẻ của đại diện nhà mạng MobiFone, để đăng ký chuyển sang mạng MobiFone khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau: (1) tại cửa hàng/đại lý; (2) tại website chuyenmang.mobifone.vn, (3) gọi đến tổng đài 1800 1090. Ngoài ra, khách hàng MobiFone có thể giới thiệu bạn bè người thân chuyển mạng sang MobiFone bằng cách đăng ký tại ứng dụng My MobiFone. Chi tiết khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1800 1090.

Trong khi đó, đại diện Viettel cũng chia sẻ, trong thời gian đầu, dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ được áp dụng cho các thuê bao trả sau và sau đó mở rộng cho thuê bao toàn mạng theo đúng lộ trình.

Để chuyển đổi thuê bao sang mạng Viettel nhưng không phải đổi số điện thoại đang sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức là đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel (tải và cài đặt tại http://viettel.vn/app), đăng ký chuyển mạng qua website http://viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà. Cước chuyển mạng trọn gói là 60.000đ.

Bình luận