Người dùng nói gì về màu sơn đỏ mới trên Mazda CX-5?

Gia Hân (T/H)  - Chủ nhật, 28/10/2018, 18:29 PM
Mazda CX-5 vừa được bổ sung thêm 3 màu mới, đặc biệt, màu đỏ mới trên Mazda CX-5 khá ấn tượng, nhận được sự đánh giá cao từ người dùng.

Mazda CX-5 có thêm màu sơn đỏ

Empty

Mazda CX-5 vừa được bổ sung thêm 3 màu mới, đặc biệt, màu đỏ mới trên Mazda CX-5 khá ấn tượng, nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. 

Mazda CX-5 vừa được bổ sung thêm 3 màu mới: Đỏ Soul Red Crystal; Xám Machine Grey; Trắng Snowflake White Pearl. Các màu mới này sẽ về tới đại lý trong tháng 11, hiện chưa có giá bán chính thức.

Bộ 3 màu này được áp dụng kỹ thuật sơn đặc biệt tên gọi Takuminuri bằng Robot, riêng màu đỏ Soul Red Crystal hiện chỉ có trên CX-5, sắp tới là Mazda 6. Theo đánh giá thì chất lượng mặt sơn khá tốt, bề mặt phẳng không gợn sóng, lớp phủ trong phản chiếu sáng tốt, hình ảnh ít bị nhoè.

Empty

 Mazda thực hiện toàn bộ việc sơn xe bằng robot lập trình với tên gọi Takuminurichỉ có trên màu đỏ Soul Red Crystal

Đặc biệt, màu đỏ mới trên Mazda CX-5 khá ấn tượng, nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Được biết, màu sơn này đặc biệt ở chỗ là nó bao gồm 3 lớp phủ thay vì 2 như màu đỏ phiên bản trước, bao gồm “lớp xuyên thấu ánh sáng” (Reflective/Absorptive Layer) với các hạt nhôm là nằm song song thay vì lộn xộn như màu cũ. Yếu tố này làm cho ánh sáng hay hình ảnh khi phản chiếu qua lớp sơn không bị nhoè hay biến dạng. 

Ngoài ra, Thaco còn thêm vào 1 lớp tạo màu phía trên nhằm giúp cho màu sơn không bị thay đổi quá nhiều trong mọi điều kiện thời tiết.

Các mẫu xe concept của Mazda khi đem đi triển lãm cũng có màu sơn đỏ này và được sơn thủ công tất cả mọi chi tiết. Người chịu trách nhiệm nước sơn là một nghệ nhân nhằm đảm bảo cho chất lượng đầu ra là hoàn hảo. Nhưng nếu sơn thủ công toàn bộ xe thương mại thì chi phí sẽ rất cao, do đó Mazda quyết định thực hiện toàn bộ bằng robot lập trình với tên gọi Takuminurichỉ có trên màu đỏ Soul Red Crystalnày.

-> Thi công cột kéo cáp viễn thông, 4 công nhân bị điện giật tử vong

Clip: Tổng thống Donald Trump lần đầu xuất hiện trong siêu xe mới 

Bình luận