Người Hà Nội chống rét giữa thời tiết 9 độ C theo cách “có một không hai”

Mộc Lan  - Chủ nhật, 30/12/2018, 17:42 PM
Mỗi người dân ra đường đều có cách chống rét khác nhau dưới cái rét kỷ lục 9 độ C tại Hà Nội.

Người dân chống rét khi thời tiết 9 độ C tại Hà Nội

Theo dự báo mới nhất từ TTKTTV, không khí lạnh mạnh đã gây rét đậm và rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất đêm qua và sáng nay ở một số nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -0,5 độ; Sa pa (Lào Cai) 3,0 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,3 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,5 độ, Hà Nội 8,8 độ,... Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Rét đậm rét hại khiến sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, với những người bắt buộc phải ra đường, mội người đã có cách chống rét đặc biệt riêng:

Empty

 Cô gái bịt kín chỉ hở 2 mắt khi ra đường trời mưa rét

Empty

 Người phụ nữ bán thịt ngoài chợ trùm cả chăn lên người

Empty

 Trùm kín mắt, đốt lửa ngay bên cạnh là cách chống rét của nhiều người Hà Nội trong ngày hôm nay

Empty
Empty
Empty

 Dù trời không còn mưa nhưng nhiều người vẫn mặc áo mưa cho ấm

Dự báo đêm nay, không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao dưới 3 độ.

Cảnh báo đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4/01/2019; ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết Hà Nội đêm nay có mưa nhỏ rải rác, ngày mai có mưa vài nơi. Từ nay đến khoảng ngày 04/01/2019 trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đêm nay (30/12) phổ biến 8-11 độ.

=> Trời rét đậm rét hại, núi cao có băng giá trong suốt dịp nghỉ lễ Tết dương lịch

 Xem thêm video: Băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn (Nguồn: TTXVN) 

Bình luận