Người hùng cứu đội bóng Thái bị Elon Musk cáo buộc ‘ấu dâm’

Gia Hân  - Thứ hai, 16/07/2018, 12:32 PM
Tỷ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk tuyên bố, thợ lặn cứu hộ người Anh Vernon Unsworth, người tham gia giải cứu đội bóng Thái, là "gã ấu dâm".

Tỷ phú Mỹ cáo buộc thợ lặn cứu đội bóng Thái Lan có hành vi 'ấu dâm'

Ngày 15/7, trên Twitter, nhà tỷ phú Elon Musk đã gây sốc khi đăng một bài viết công kích chuyên gia người Anh Vernon Unsworth.

Theo đó, ông Elon Musk tuyên bố rằng ông chưa bao giờ thấy ông Unsworth ở hang động và cố gắng đặt ra nghi ngờ rằng thợ lặn người Anh có thực sự tham gia giải cứu hay không. "Chưa bao giờ thấy ông ta trong hang. Mọi người chỉ thấy hải quân Thái, binh sĩ..họ đều rất tuyệt. Lực lượng SEAL của hải quân Thái đã tháp tùng chúng tôi, chứ không phải muốn chúng tôi rời đi", tỷ phú Elon Musk viết.

elon-musk-pedophile-accusation 6

Nhà tỷ phú Elon Musk bị chỉ trích vì cáo buộc vô lý liên quan tới người hùng cứu đội bóng Thái Lan

->  Đội bóng nhí Thái Lan sẽ vào chùa tu tập để tưởng nhớ thợ lặn đã hy sinh

Thậm chí, doanh nhân Mỹ được mệnh danh là "thiên tài công nghệ" này còn dùng từ "pedo guy" ("pedo" là viết tắt của chữ "pedophile", chỉ người có ham muốn tình dục với trẻ em) để gán cho thợ lặn người Anh.

Phát biểu của ông chủ Tesla đã bị chỉ trích gay gắt. Một số người dùng Twitter đã chỉ ra việc đưa ra một cáo buộc nghiêm trọng như vậy là "nguy hiểm" và vô trách nhiệm như thế nào, đồng thời cũng có thể là sự xúc phạm với 22 triệu người theo dõi ông Musk trên mạng xã hội này.

tho lan Anh cuu doi bong nhi Thai Lan dspl 1

Chân dung thợ lặn người Anh Vernon Unsworth

Cuộc tấn công cá nhân của tỷ phú Mỹ diễn ra sau khi ông bị thợ lặn dày kinh nghiệm Vernon Unsworth chê kế hoạch đóng tàu ngầm mini để giải cứu 12 thành viên đội bóng Lợn hoang và huấn luyện viên của các em đồng thời cho đó là chiêu PR.

Trước đó, ông chủ của Tesla và Space X từng đề nghị trợ giúp sứ mệnh giải cứu đội bóng Thái bằng việc đóng một chiếc tàu ngầm mini. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị Vernon Unsworth bác bỏ và cáo buộc Musk đang dùng chiêu đánh bóng bản thân.

"Con tàu đó không có cơ hội hoạt động vì Elon Musk không có khái niệm nào về sự phức tạp của hệ thống hang động Tham Luang", ông Unsworth nói với CNN. Thợ lặn Unsworth cho biết, ông nắm rõ các ngóc ngách trong hang Tham Luang vì đã khám phá nơi này suốt nhiều năm".

Xem thêm: Clip cuộc giải cứu nghẹt thở 12 cầu thủ của đội bóng Thái Lan

Bình luận