Người mẹ 70 tuổi chinh phục “con đường tử thần” nguy hiểm nhất thế giới

Thùy Linh (Dịch theo abcnews)  - Thứ bảy, 12/10/2019, 07:57 AM
Để nguôi ngoai đi phần nào nỗi đau mất con, bà Mirtha Munoz đã ngày ngày tập luyện xe đạp suốt 10 năm và đạt được điều không tưởng.

Người mẹ 70 tuổi chinh phục “con đường tử thần” nguy hiểm nhất thế giới

Con đường tử thần tại thành phố La Paz Bolivia là nơi tổ chức giải đua mang tên Skyrace. Đó là con đường xoắn ốc nguy hiểm nhất thế giới lên tới gần 3.300 mét, từ những khu rừng rậm ở vùng đất thấp đến những đỉnh núi phủ tuyết của dãy Andes. Sương mù, mưa, đá và vách đá là những khó khăn lớn trên hành trình chinh phục. Con đường này có khả năng cướp đi hàng ngàn mạng sống.

Nhưng những khó khăn ấy không thể làm khó bà Mirtha Munoz, 70 tuổi. Đây là lần thứ 3 bà ghi tên mình vào lịch sử giải đua xe đạp nguy hiểm nhất thế giới.

con duong tu than Giadinhvietnam (1)

Bà Mirtha Munoz, 70 tuổi.

con duong tu than Giadinhvietnam (3)

Bà Munor (đứng giữa) chinh phục con đường xoắn ốc nguy hiểm nhất thế giới.

Bà chia sẻ: “Tôi đam mê đạp xe đã nhiều năm nay nhưng một cú sốc tinh thần lớn khiến tôi dừng việc này lại một thời gian dài. Con trai yêu quý của tôi không may mắn đã qua đời từ sớm, tôi chìm vào những nỗi đau khó thể nguôi ngoai được. Gia đình và bạn bè đã khuyên tôi tiếp tục chơi thể thao để vực dậy tinh thần mình. Chiếc xe đạp đã giúp tôi vượt qua nỗi đau, mang lại thú vui tuổi già. Nỗi nhớ thương con vẫn hiện hữu hàng ngày nhưng tôi luôn cố gắng để con trai có thể tự hào về tôi”.

con duong tu than Giadinhvietnam (2)

Bà Munor có niềm đam mê với bộ môn đua xe đạp từ nhiều năm nay.

Trước khi giải đua diễn ra, bà Munoz đã có sự chuẩn bị một cách kỹ càng. Bà tập thể dục mỗi ngày, thường xuyên đạp xe cùng 6 người cháu. Bên cạnh đó, bà Munor còn bơi lội và chạy bộ.

Chính điều đó đã giúp bà có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và đạt được điều không tưởng ở cái tuổi xưa nay hiếm.

 -> Bị ung thư vú, 4 lần bơi qua eo biển Manche dài 562 km

Xem thêm: Quang hải cùng tuyển thủ Việt Nam tri ân người hâm mộ sau khi đánh bại Malaysia.

Bình luận