Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Tường Vy (tổng hợp)  - Chủ nhật, 15/10/2017, 08:40 AM
Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn mua xe màu sắc tương sinh như màu đen, màu trắng, xanh dương…

Quan niệm phong thủy về việc lựa chọn màu xe hợp với người mệnh Thủy

Theo quan niệm phong thủy được nhiều người Việt tin tưởng thì, khi bạn muốn chọn mua một đồ vật từ giá trị nhỏ cho đến giá trị lớn đều cần phải lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh của mình. Nếu lựa chọn đúng màu thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Chính bởi vậy, trong việc lựa chọn mua một chiếc xe, nhiều người có quan niệm nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Chọn màu xe tương sinh với mệnh sẽ khiến người dùng cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái và thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến tâm trạng cảm thấy rất phù hợp. Chọn màu mà mệnh của người lái tương sinh khiến chiếc xe bền hơn và hợp với chủ nhân.

Trong những bài viết trước, báo Gia đình Việt Nam đã đề cập tới những màu sắc xe phù hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Bài viết này sẽ tiếp tục đề cập đến quan niệm trong phong thủy về việc lựa chọn màu xe hợp với người mệnh Thủy.

menh Thuy hop mau xe nao giadinhvietnam

 Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn mua xe màu sắc tương sinh 

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy sinh năm: Bính Tý (1936, 1996); Quý Tỵ (1953, 2013); Nhâm Tuất (1982, 1922); Đinh Sửu (1937, 1997); Bính Ngọ (1966, 2026); Quý Hợi (1983, 1923); Giáp Thân (1944, 2004); Đinh Mùi (1967, 2027); Ất Dậu (1945, 2005); Giáp Dần (1974, 2034); Nhâm Thìn (1952, 2012); Ất Mão (1975, 2035).

Theo quan niệm này, việc lựa chọn màu xe dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Cụ thể:

Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, sinh ra đất), Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong lòng đất), Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành dạng lỏng), Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất nuôi cây). Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây cối), Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản nước), Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt ngọn lửa), Hỏa khắc Kim (lửa gây ra sự nóng chảy kim loại).

Mệnh Thủy hợp màu xe nào?

Dựa vào điều trên, người ta cho rằng, đối với người mệnh Thủy, nên chọn những màu sắc tương sinh như: màu đen, màu trắng, xanh dương…

Đặc biệt, người mệnh Thủy nên tránh màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh mua xe có màu vàng và vàng đất.

Tuy trên đây chỉ là những quan niệm chưa thực sự được khoa học kiểm chứng nhưng đa phần người Việt đều tin tưởng và áp dụng vì cho rằng ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’.

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo cho bạn đọc.

-> Người mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Bình luận