Người nhập cảnh trái phép về Tiền Giang âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

Thu Chang (T/H)  - Thứ năm, 07/01/2021, 09:15 AM
Trường hợp nhập cảnh trái phép về Tiền Giang có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus SARS-CoV-2 và tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã phản hồi kết quả xét nghiệm lần 2 của công dân Nguyễn Hoàng V., trường hợp nhập cảnh trái phép về xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Kết quả cho thấy người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nguoi nhap canh trai phep ve Tien Giang co ket qua xet nghiem lan 2 am tinh voi Sar_cov_2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Công dân Nguyễn Hoàng V. sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những lần tiếp theo trong thời gian cách ly; đồng thời, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch tại những nơi có nguy cơ cao.

Trước đó, Nguyễn Hoàng V. là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè. Ngày 27/12, V. đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu tại Tây Ninh. V. về địa phương vào trưa cùng ngày và được phát hiện, đưa đi cách ly vào ngày 29/12. Trong thời gian này, V. có tiếp xúc gần với 10 người gồm người thân trong gia đình và bảo vệ của 3 ngân hàng trên địa bàn huyện Cái Bè.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, hiện tỉnh có 6 trường hợp đang được cách ly y tế do có liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 (5 ca tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè; một ca tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy). Kết quả xét nghiệm (lần 1) cả 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 đều âm tính, sức khỏe ổn định.

-> Kết quả xét nghiệm của 4 người ở TP. HCM tiếp xúc du học sinh mắc COVID-19

Bình luận