Người nước ngoài tại Vũ Hán: “Chúng tôi vẫn an toàn khi ở đây”

Thùy Linh (Theo Asiaone)  - Thứ ba, 11/02/2020, 11:00 AM
Trong khi nhiều người tìm đủ mọi cách để thoát khỏi Vũ Hán, tâm dịch bệnh virus Corona thì gia đình anh Ho lại chọn ở lại Vũ Hán.

Anh Ho có vợ là người Trung Quốc cùng một đứa con trai 3 tuổi đã sống ở Vũ Hán 10 năm nay. Kể từ khi lệnh phong tỏa Vũ Hán được ban hành, anh cùng gia đình tích cực phòng dịch tại nhà. Gia đình anh giữ thói quen đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày, rửa tay, khử trùng quần áo mỗi lần đi ra ngoài.

corona Giadinhvietnam

Thành phố Vũ Hán không một bóng người từ khi có lệnh phong tỏa. 

Bất chấp tất cả, anh chia sẻ: “Những ngày này cuộc sống vẫn như vậy, ngoài trừ thực tế là bạn cần ở trong nhà và không thể rời khỏi thành phố. Lần duy nhất có một cuộc hỗn loạn trong thành phố là khi mọi người biết đến lệnh phong tỏa.

Mọi người hoảng loạn, cố gắng gom hết thực phẩm tại các siêu thị nhưng không có bất kỳ sự xô đẩy và la hét nào”.

corona Giadinhvietnam

Trong siêu thị, các kệ rau xanh nhanh chóng hết sạch.

Gia đình anh Ho dự định sẽ đáp chuyến bay tới Singapore vào ngày 24 tháng 1 để đón năm mới nhưng nhận được tin phong tỏa chỉ một ngày trước đó. Họ chỉ có 7 tiếng để rời khỏi thành phố nhưng cả gia đình đã quyết định ở lại.

"Có nhiều điều không chắc chắn, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi đến một thành phố khác và bị cách ly vì chúng tôi đến từ Vũ Hán?” – anh Ho chia sẻ.

Ông Ho cũng quyết định không lên chuyến bay Scoot chở 92 người Singapore ra khỏi Vũ Hán vào ngày 30 tháng 1 sau khi nghe tin vợ chồng người Trung Quốc sẽ không được phép lên máy bay.

Anh nói: “Chúng tôi không quá quan tâm đến việc rời đi nữa, chúng tôi vẫn có thể an toàn khi ở trong nhà và tránh những nơi đông người. Tôi tự tin rằng Vũ Hán sẽ không cạn kiệt lương thực, thực phẩm vì rất nhiều nơi đã chung tay cứu trợ Vũ Hán. Chúng tôi chắc chắn sẽ ổn thôi”.

 -> Nữ y tá Vũ Hán: “Tôi phải ở lại vì trách nhiệm của mình”

Xem thêm: Mẹ nghẹn ngào khóc đưa thức ăn cho con trong phòng cách ly. 

Bình luận