Người phụ nữ 77 tuổi bỏ công việc ở bệnh viện để trở thành người mẫu chuyên nghiệp

Thùy Linh (Dịch theo Nextshark)  - Chủ nhật, 14/07/2019, 07:00 AM
Bỏ việc để trở thành người mẫu chuyên nghiệp, người phụ nữ 77 tuổi đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên con đường chinh phục ước mơ.

Người phụ nữ 77 không ngừng kiên trì theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp

Bà Choi Soon-Hwa, 77 tuổi, hiện là người mẫu chuyên nghiệp lớn tuổi nhất ở Hàn Quốc. Trước đó, người phụ nữ lớn tuổi này là nhân viên chăm sóc, làm việc 20 giờ mỗi ngày trong bệnh viện.

nguoi phu nu 77 tuoi chinh phuc uoc mo giadinhvietnam (4)

Ở tuổi 77, bà Choi vẫn kiên trì theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp

Bà Choi chia sẻ: “Công việc hiện tại của tôi là một phép màu. Khi còn làm ở bệnh viện, tôi hầu như không có một bữa trưa tử tế, sự căng thẳng lúc nào cũng âm ỉ như ngọn núi lửa chỉ trực chờ phun trào trong tôi”.

Nhiều năm về trước, khi chưa dấn thân vào con đường người mẫu, bà Choi đã dùng tất cả thu nhập của mình để trả những khoản nợ. Một cơ duyên đã giúp bà tìm thấy cơ hội để thay đổi cuộc sống của chính mình sau khi xem được mẩu quảng cáo trên truyền hình về tuyển người mẫu cao tuổi. Bà Choi quyết định đăng kí tham gia với hy vọng biến cơ hội đó thành sự thật.

Sau đó, bà Choi tham gia một số lớp đào tạo người mẫu và cuối cùng được chương trình The Show Project lựa chọn. Với vẻ đẹp trời cho cùng thần thái tự tin, chuyên nghiệp, bà không mất quá nhiều thời gian để có chỗ đứng trong ngành thời trang. Mái tóc xám đặc biệt của bà đã trở thành một đặc điểm mà nhiều nhà thiết kế mới tìm kiếm.

nguoi phu nu 77 tuoi chinh phuc uoc mo giadinhvietnam (3)

Bà Choi nhanh chóng có chỗ đứng trong ngành thời trang Hàn Quốc

Kim Hee-jin, nhà thiết kế 32 tuổi cho hay cô đã mời bà Choi tham dự chương trình Tuần lễ thời trang Seoul vì “vẻ ngoài lập dị” của người mẫu lớn tuổi này: “Có một điều rất độc đáo về Choi, bà ấy có một phẩm chất khác với bất kỳ ai cùng thế hệ và tôi nghĩ nó rất hợp với sự độc đáo mà tôi cố gắng truyền tải khi thiết kế trang phục”.

Bà Choi tâm sự: “Trước kia, tôi đã phải đối mặt với khó khăn trong phần lớn cuộc đời của mình. Tôi ly hôn chồng, làm mẹ đơn thân hai đứa con trong khi vẫn duy trì công việc toàn thời gian trong bệnh viện. Tôi thường xuyên phải nhuộm tóc vì bệnh nhân không muốn một người quá già chăm sóc cho họ. Tôi chỉ mặc những bộ quần áo giống nhau suốt 20 năm ròng rã”.

Bà Choi than thở rằng ở thế hệ của bà, mọi người bị ép sống quá đơn giản, đạm bạc trong khi thế hệ trẻ hiện nay có thể chi tiêu gấp 3 lần cho tiền quần áo và giày dép hay sở thích cá nhân. Bây giờ chính là thời điểm bà cần sống cuộc sống của riêng mình.

Đằng sau câu chuyện thành công của người mẫu Choi 77 tuổi, chúng ta càng thấm thía một điều, tuổi tác không thể là rào cản ngăn những con người kiên trì nỗ lực chinh phục ước mơ.

-> Hành trình trở thành người mẫu thời trang của cô gái bị "thiêu sống" bằng axit

Xem thêm: Nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn và câu chuyện tình yêu đầy xúc động (Nguồn Zing.vn)

Bình luận