Người phụ nữ ở Hà Nội kêu cứu vì bị ép làm nô lệ tình dục suốt 2 năm

Hoàng Anh  - Chủ nhật, 18/08/2019, 09:44 AM
“Hai năm là khoảng thời gian đen tối nhất cuộc đời tôi. Tôi bị hắn đánh đập, doạ giết, gia đình tôi bị khủng bố về tinh thần...”.

Chị Đ.T.T.H., (38 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) cho biết chị kết hôn năm 2001, trong quá trình sinh sống xảy ra mâu thuẫn nên chị đã ly hôn vào năm 2009.

Tháng 6/2015, chị H. quen anh V.M.Đ.. Thời gian mới quen, anh Đ. rất quan tâm, chu đáo. Khi biết Đ. đã có gia đình, chị H. muốn chấm dứt mối quan hệ thì bị đe doạ.

Cuối tháng 12/2016, sau khi ép chị H. vào nhà nghỉ quan hệ tình dục, Đ. đã dùng camera quay trộm lại cảnh “nóng” rồi dùng chính hình ảnh đó để khống chế chị H. “Hắn dọa sẽ cho tôi nổi tiếng cả nước, dọa sẽ phát tán clip ở trường con tôi học, ở nơi tôi sống... Thực tế đã có lần Đ cắt ảnh nóng trong clip gửi cho con tôi, khi đó con tôi mới 14 tuổi, khiến cháu bị sang chấn tâm lý nặng nề...”, chị H cho hay.

ep_quan_he_tinh_duc_qcsa_1

Mẹ đơn thân run rẩy kể chuyện bị ép làm 'nô lệ tình dục' suốt 2 năm (Ảnh Tiền Phong)

Không thể chịu đựng được cảnh bị ép làm nô lệ tình dục, chị H đã làm nhiều cách nhưng người đàn ông thú tính chưa bao giờ chịu từ bỏ. Có lần chị không đánh răng, không tắm rửa cả chục ngày để người bốc mùi và Đ. thấy sợ mà từ bỏ. Thế nhưng, Đ. vẫn không buông tha, vẫn ép và bắt chị H phải quan hệ tình dục với hắn.

Tủi nhục không biết phải làm sao, chị H. đã có ý định uống thuốc tự tử nhưng nghĩ đến mẹ già đang mắc bệnh ung thư, đứa con đang tuổi đến trường chị lại thôi và chấp nhận chịu đựng. “Tôi đi khám, bác sĩ bảo bị trầm cảm, sau đó kê thuốc cho tôi về uống. Khi đó tôi định uống tất cả thuốc an thần 1 lúc để chết, tôi còn dặn con tôi sau khi mẹ chết phải làm những gì...”, chị H. đau đớn kể lại.

Bà N.T.L. (72 tuổi, mẹ chị H.) nói trong nước mắt: “Chỉ cần nói đến hắn là 3 mẹ con đều sợ, khóc. Rất nhiều lần hắn đánh đập con bé thâm tím mặt mày. Đánh đến nỗi con bé không thể tiếp tục đi làm phải nghỉ việc. Mong pháp luật xử đúng người, đúng tội đừng để hắn lộng hành nữa không thì ba mẹ con chúng tôi chỉ sống trong lo sợ...”.

Trong đơn tố cáo, chị H. chỉ rõ những hành vi của anh Đ. dùng vũ lực, thủ đoạn để uy hiếp khống chế chị: Đe dọa sử dụng Clip có nội dung nhạy cảm phát tán trên mạng xã hội, nơi làm việc, ở nơi cư trú, ở trường nơi con gái chị H. đang học; Nhiều lần đe dọa đến tính mạng.

Những hành vi trên của Đ. nhằm mục đích uy hiếp, khống chế, ép buộc tôi phải quan hệ tình dục nhiều lần ngoài ý muốn với hắn, thậm chí hắn coi tôi như nô lệ tình dục trong thời gian dài. Ngoài ra hắn còn đe dọa, khủng bố tinh thần tôi, người biết việc, người làm chứng nhằm ngăn cản họ cung cấp thông tin vụ việc và những hành vi vi phạm pháp luật của hắn đã gây ra đối với tôi, cho cơ quan Công an. Những hành vi trên của tên V.M.Đ không những chà đạp về sức khỏe, xâm hại đến danh dự, nhân phẩm của tôi, dẫn đến hậu quả khiến tôi bị trầm cảm; bị mất việc làm, tước đi nguồn sống duy nhất của tôi và gia đình; những hành vi nêu trên của hắn đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của con gái tôi...”, chị H. Nghẹn ngào.

Đại diện Công an quận Long Biên xác nhận đã nhận được đơn của chị Đ.T.T.H. tố cáo đối tượng V.M.Đ. có hành vi đe dọa, đánh đập, cưỡng bức quan hệ tình dục. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận đã vào cuộc tiến hành điều tra và mời các bên liên quan đến trụ sở công an để làm rõ. Theo thông tin mới nhất, phía công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Theo luật sư Văn Anh - Văn phòng luật sư Hồng Phúc nhận định: "Việc đưa hình ảnh nhạy cảm của mình hoặc của người khác lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự, tùy vào tính chất, mức độ vi phạm.

- Trường hợp xử phạt hành chính: Tùy vào mục đích cuối cùng, người đăng tải hình ảnh nhạy cảm sẽ bị áp dụng chế tài quy định tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Cụ thể, nếu nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, người đăng hình ảnh có thể bị xử phạt theo điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174 về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”, với mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

- Trường hợp xử lý hình sự: Người đăng tải clip nhạy cảm có thể bị buộc tội “Làm nhục người khác” theo Điều 155, Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, người đăng tải hình ảnh còn phải bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm cho nạn nhân, nếu họ có yêu cầu.

Bên cạnh đó, đối với trường hợp trên, quy định tại Khoản 1, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017:

Điều 141. Tội hiếp dâm 

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm....

Điều 143. Tội cưỡng dâm

1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm."

-> Nữ y tá thực hiện bộ ảnh hành trình tìm lại chính mình sau khi bị lạm dụng tình dục

Video: Bị ép làm nô lệ tình dục nhiều năm giữa trung tâm TP. (Nguồn báo Tuổi Trẻ)

Bình luận