Người phụ nữ tự viết cáo phó trước khi qua đời

T. Linh (Theo GMA)  - Thứ tư, 21/10/2020, 19:00 PM
“Đừng lo lắng về cân nặng của mình nữa. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, nó có thể không đến lần hai đâu” – Stacy viết trong cáo phó.

Người phụ nữ tự viết cáo phó trước khi qua đời

Hai năm trước, Stacy Lois Oliver, 52 tuổi được chẩn đoán mắc chứng teo đa hệ thống, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh khiến cô không có khả năng đi lại, nói chuyện và viết.

Khi nghe các bác sĩ cho biết không có cách nào chữa khỏi và tình trạng của cô sẽ nhanh chóng xấu đi, một trong những điều đầu tiên cô làm là viết cáo phó.

“Đừng lo lắng về cân nặng của mình nữa, hãy sống, hãy làm đi. Hãy cười đi. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, nó có thể không đến lần hai đâu. Nếu bạn muốn làm điều gì, hãy thử đi. Ăn món mình thích, đi xem buổi biểu diễn, cười thật to. Hãy yêu thương nhau và các bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể tìm thấy gì".

Đó là những bài học cuộc sống đầy cảm hứng mà Stacy đã viết trong cáo phó của mình trước khi qua đời.

phu nu manh me Giadinhvietnam

Stacy Lois Oliver

Stacy Oliver có bằng báo chí và làm việc tại Đại học Northwestern trong 21 năm. Cô còn tham gia các câu lạc bộ và biểu diễn nhạc kịch, hài kịch.

Jeff Oliver, chồng của Stacy cho biết anh có thể nghe thấy giọng nói của vợ mình và cảm thấy người vợ tràn đầy sức sống khi đọc cáo phó.

“Cô ấy như có năng lượng của 3 người. Cô ấy luôn tự tin vào bản thân, không tự mãn, cô ấy có thể làm điều đó cho người khác, khi người khác không thể nhìn thấy điều đó ở chính họ”.

Ngoài công việc của mình tại Northwestern, Stacy Oliver còn là một nữ diễn viên, ca sĩ và người biểu diễn hài ngẫu hứng yêu thích múa bụng, làm đồ trang sức, may vá và nướng bánh.

Jeff Oliver mô tả vợ mình giống như những tia nắng "sưởi ấm bạn" cho biết giờ đây anh ấy thấy an ủi vì những lời vợ để lại đang truyền cảm hứng cho người khác.

Stacy bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe vào năm 2008, đúng vào thời điểm Jeff mất công việc trong ngành IT do cuộc suy thoái kinh tế. Ông đã quay lại trường đại học và lấy bằng y tá để có thể chăm sóc vợ.

"Mặc dù bây giờ là thời điểm khó khăn, tôi vẫn thấy cô ấy đang ảnh hưởng đến mọi người như thế nào và điều đó mang lại cho tôi sự thoải mái. Với tôi, cô ấy như ánh mặt trời. Tôi là người đàn ông rất may mắn khi được ở bên ánh mặt trời rạng ngời đó” – chồng của Stacy chia sẻ.

 -> Tại sao phụ nữ tuổi 30 đẹp hơn chính họ lúc 20 tuổi?

Bình luận