Người thân tiết lộ thời khắc ra đi đặc biệt của nhà văn Kim Dung

An Nguyên (T/H)  - Thứ tư, 31/10/2018, 15:38 PM
Nhà văn Kim Dung đã ra đi một cách thanh thản mà mới đây, người thân của ông đã tiết lộ thêm về giây phút đặc biệt này.

Nhà văn Kim Dung mỉm cười khi ra đi

Thiên tài văn học Kim Dung qua đời đã khiến cho rất nhiều độc giả trên khắp thế giới thương xót. Mới đây, Vnexress đưa tin, văn, nhà báo Đào Kiệt - cộng sự lâu năm của Kim Dung - tiết lộ tác giả mất vào khoảng 16h30 (giờ Hong Kong) ngày 30/10. "Lúc đó, ông ấy đang nghe người thân trò chuyện qua điện thoại. Cứ như thế, ông nhắm mắt, miệng còn vương nụ cười", Đào Kiệt chia sẻ.

Empty

Nhà văn Kim Dung khi còn trẻ

Tuần trước, Đào Kiệt thăm Kim Dung ở bệnh viện. Ông dùng tiếng địa phương Thượng Hải kể cho bạn nghe tình hình thời sự thế giới. "Lúc đó mắt Kim Dung vẫn sáng. Ông nắm tay tôi, tôi nói cho ông hôm nay ngày nào tháng nào, Trung Quốc và Mỹ xảy ra chuyện gì. Kim Dung chăm chú lắng nghe như một đứa trẻ ngây thơ". Hôm 29/10, Đào Kiệt đến bệnh viện nhưng nhà văn đang ngủ. "Sắc mặt ông vẫn tốt, tôi đã nghĩ ông còn có thể sống thêm vài tuần", Đào Kiệt viết.

Empty

Nhà văn Kim Dung trong một lần giao lưu với độc giả

Theo QQ, gia đình Kim Dung muốn cử hành tang lễ riêng tư, quy mô nhỏ, sau đó sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ dành cho những độc giả yêu mến ông. Nhà văn có ba người con là Tra Truyền Thi, Tra Truyền Thích và Tra Truyền Nột. Con gái út Truyền Nột là họa sĩ. Cô từng tiết lộ sống ở Hong Kong để tiện chăm sóc bố. Chị cả Truyền Thi định cư ở Canada, có ba người con trong khi con trai thứ Tra Truyền Thích sống ở Thâm Quyến, làm trong lĩnh vực ẩm thực.

Hàng loạt ngôi sao lớn tiếc thương Kim Dung

Trên Weibo, hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc đã gửi lời chia buồn đến gia đình nhà văn Kim Dung. Nữ diễn viên Lý Nhược Đồng, người đóng Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1995 của TVB, viết trên Weibo: "Quá bàng hoàng khi hay tin dữ. Nhân vật Tiểu Long Nữ của ông đã cho tôi tất cả. Chưa từng gặp ông nhưng tôi luôn dành cho ông tình cảm và sự trân trọng đặc biệt. Tôi vô cùng may mắn được diễn nhân vật của ông. Đại hiệp yên nghỉ".

Empty

Nhiều nghệ sĩ Trung Quốc chia sẻ sự tiếc thương nhà văn Kim Dung

Lưu Đức Hoa - nam diễn viên đóng vai Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp chia sẻ: “Những năm qua, tôi luôn lo lắng về sức khỏe của ông. Nghe tin nhà văn Kim Dung qua đời mà xót xa quá, mong ông bình yên và an nghỉ”.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng viết trên trang cá nhân: "May mắn được đóng phim truyền hình Liên thành quyết, chuyển thể từ tiểu thuyết của ông. Cầu mong đại hiệp yên nghỉ".

Empty

Nhiều nghệ sĩ như Huỳnh Hiểu Minh, Trương Tấn, Lưu Diệc Phi, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung đều bàng hoàng khi nghe tin Kim Dung qua đời.

Theo On, nhà văn mất vì tuổi cao, bệnh tật tại Hong Kong. Kim Dung tên thật Tra Lương Dung, sinh năm 1924 ở Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 1948, ông tới Hong Kong sinh sống, làm việc, được đông đảo độc giả hâm mộ bởi hàng loạt tiểu thuyết võ hiệp đặc sắc như: Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Lộc Đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ...

Kim Dung được mệnh danh là “Thái Sơn, Bắc Đẩu” trong giới tác giả viết tiểu thuyết võ hiệp. Các tiểu thuyết của ông từng nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình, góp phần làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ như Lâm Thanh Hà, Lưu Diệc Phi, Trương Trí Lâm, Lý Nhược Đồng...

Kim Dung còn là người sáng lập tờ Minh Báo của Hong Kong. Năm 1989, ông từ chức tổng biên tập tờ này. Từ năm 1993, ông nghỉ hưu.

 => Tỷ phú Trung Quốc tiết lộ âm mưu 'động trời’ của quan chức khiến Phạm Băng Băng bị bắt

Xem thêm video: Nhà Văn Kim Dung – Từ cậu bé bị đuổi học đến nhà văn số 1 Trung Hoa

Bình luận