Người thứ ba bất hạnh

Ngọc Huyền  - Thứ tư, 26/12/2018, 06:13 AM
“Cuộc sống của anh và vợ anh không hạnh phúc, chỉ từ khi gặp em anh mới hiểu thế nào là tình yêu, anh không thể sống thiếu em được..." Tùng nói.

Vừa tỉnh dậy sau ca cấp cứu Lan đã nghe thấy tiếng của Tùng nói với người bạn đã đưa cô vào viện: “Sao không để nó chết đi”, nước mắt cô không ngừng rơi. Lan muốn chết ngay lúc này nhưng nghĩ thương đứa con trai nên cô đã bình tĩnh lại.

Lan yêu Tùng một cách mù quáng, cô bất chấp tất cả, bỏ qua lời bàn tán chê cười của hàng xóm để theo Tùng không cần cưới hỏi. Tùng là người đẹp trai, có tài ăn nói lại hát hay. Tùng đã có vợ và một cô con gái lên hai tuổi, nhưng ra ngoài ít ai nghĩ anh là người có vợ. Khi gặp những cô gái trẻ đẹp, anh vẫn buông lời “ong bướm” tán tỉnh. Một lần đi dự đám cưới của người bạn Tùng đã gặp Lan, cô gái trẻ đẹp duyên dáng, hiện đang làm may trên Hà Nội. Với cách giao tiếp có vẻ lịch lãm, khéo léo cùng những lời nói như “rót mật vào tai” nhanh chóng Tùng đã làm quen được với Lan. Có số điện thoại hai người thường xuyên liên lạc với nhau. Chỗ Tùng làm cách chỗ Lan hơn ba cây số nên Tùng thường xuyên đến chỗ Lan. Một lần khi hai người đi chơi, Lan đã gặp người bạn làm cùng, qua đó Lan mới biết Tùng đã có vợ con ở quê. Lan đã rất tức giận và quyết định chia tay Tùng. Nhưng khi nghe những lời ngọt ngào của Tùng thì cô lại mủi lòng.

Tùng thủ thỉ: “Cuộc sống của anh và vợ anh không hạnh phúc, chỉ từ khi gặp em anh mới hiểu thế nào là tình yêu, anh không thể sống thiếu em được, chỉ cần em đồng ý chúng ta sẽ cùng nhau đi tới một nơi rất xa, ở đó chỉ có anh và em…”.

Biết chuyện, gia đình Lan tìm mọi cách can ngăn nhưng cô vẫn kiên quyết yêu Tùng, sẵn sàng đạp đổ hạnh phúc của vợ Tùng, chấp nhận là người thứ ba chen ngàng. Hai người cùng nhau bỏ vào TP.HCM sống chung. Được hơn năm năm, Tùng và Lan có với nhau một đứa con trai gần 3 tuổi. Cuộc sống của hai người cũng dần ổn định, Tùng đã tìm được công việc mới lương cao và ổn định. Tưởng rằng cuộc sống hạnh phúc ấy cứ thế nhân lên, ai ngờ.

3

Cô không đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, trước kia hắn đã bỏ vợ đi theo cô thì sẽ có ngày hắn bỏ cô theo người con gái khác...(Ảnh minh họa)

Gần đây Lan thấy Tùng hay đi sớm về muộn, có khi còn qua đêm ở ngoài không về nhà. Lan hỏi thì Tùng cáu gắt nói cô nhiều chuyện. Và rồi Lan nhận được cuộc điện thoại từ một số máy lạ, đó là giọng của cô gái trẻ, cô ấy tự giới thiệu là người yêu mới của Tùng và bảo cô hãy buông tha cho anh vì anh không còn yêu cô nữa. Cô ta còn “đánh” vào điểm yếu mà Lan mắc phải rằng: cô cũng chẳng có quyền gì để giữ anh vì hai người chưa đăng ký kết hôn. Thậm chí cô gái ấy còn cho cô địa chỉ họ thường gặp nhau. Lan không tin vào tai mình, cô đứng sững người như chết lặng. Không kìm được tức giận Lan đã làm toáng lên và kết quả là cô nhận được cái tát như trời giáng của Tùng cùng những lời xỉ vả. Trong phút thiếu suy nghĩ, Lan đã gọi điện cho người bạn thân gửi gắm đứa con trai rồi uống thuốc ngủ tự vẫn, may sao người bạn phát hiện đưa cô đi cấp cứu kịp thời. Người bạn đó có gọi điện cho Tùng nhưng anh ta không đến ngay. Khi Tùng đến thì Lan đã tỉnh và đang nằm nghỉ. Cô nghe thấy anh nói với người bạn trước cửa phòng: “Sao không để nó chết đi”, tim cô đau nhói.

Sau năm năm chung sống, giờ đây Lan mới thực sự nhận ra bộ mặt thật của người đàn ông bội bạc “cả thèm chóng chán” ấy. Cô thấy mình ngu ngốc và khờ dại. Bây giờ cô mới thực sự thức tỉnh. Cô không đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, trước kia hắn đã bỏ vợ đi theo cô thì sẽ có ngày hắn bỏ cô theo người con gái khác.

->Bi kịch lớn nhất của đàn bà là dính líu mãi với 3 kiểu đàn ông tệ bạc này

Xem thêm: Gái Già Lắm Chiêu 2 14.12.2018 Moveek Trailers

Bình luận