Người truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho đời

Lê Mận  - Thứ tư, 24/07/2019, 15:17 PM
Nhiều thế hệ CBNV Công ty Bảo Tín Minh Châu trân trọng, coi ông là thầy với chức danh thân thương - “Giáo sư trường đời”.

Chưa từng một lần đứng trên bục giảng, nhưng Doanh Nhân Văn Hóa - Tổng Giám đốc Vũ Minh Châu luôn được bạn bè, người thân, đối tác yêu kính bởi sự tài năng và đức độ. Đặc biệt nhiều thế hệ CBNV Công ty Bảo Tín Minh Châu trân trọng, coi ông là thầy với chức danh thân thương - “Giáo sư trường đời” truyền lửa, lan tỏa ý chí kiên cường, niềm đam mê tới mọi người.

“Truyền lửa”cho đời từ quan điểm sống giản dị

Khi tiếp xúc với vị “Đại gia Vàng đất Hà Thành”, người đàn ông có vóc dáng tầm thước, điều ấn tượng hơn cả có lẽ là nụ cười tươi hiền hậu và đôi mắt sáng, ngập tràn sức sống.

Sự thân thiện, gần gũi còn thể hiện từ bộ trang phục có sắc màu tối giản, nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, cuốn hút. Điều đặc biệt hơn cả là trong mỗi lần trao đổi công việc hay trò chuyện, ai cũng phải bất ngờ và trầm trồ về sự am hiểu, những kiến thức uyên thâm nhưng lối sống lại vô cùng giản dị của vị doanh nhân này.

bt3

Doanh Nhân Văn Hóa - Tổng Giám đốc Vũ Minh Châu trao tặng quà cho nhân viên

Ông Châu chia sẻ: Tôi là người luôn ghi nhớ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Thực hiện Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư. Vì vậy phương châm khi làm việc với đối tác luôn Giữ vững lập trường đối thoại cùng phát triển. Làm việc cùng CBNV luôn lắng nghe, thấu hiểu, trao đổi chi tiết kiến thức chuyên môn của mỗi người, đồng thời chia sẻ cho mọi người những kiến thức, kinh nghiệm quý báu mà anh đã miệt mài nghiên cứu và đúc rút.

Tới sự giúp đỡ, sẻ chia

Với phương châm sống “Giàu mà không chia sẻ là có tội”. Vì vậy, nhiều dịp trong năm, Bảo Tín Minh Châu đã có những chương trình thiện nguyện, đi tới những vùng miền khó khăn của các tỉnh như: Hà Giang, Sơn La, Lai Châu,Thái Bình, Hà Nam… để làm từ thiện. Trao quà từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn; thiên tai bão lũ; người tàn tật; trẻ em nghèo vượt khó…Trao đi tấm lòng, nhận lại niềm vui để cuộc sống này tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

bt2

Nhiệt huyết của vị doanh nhân ngành vàng không chỉ dừng ở đó, với ông, người đàn ông tốt phải là người biết nhiều để định hướng chuyện mua sắm cho vợ con và gia đình. Từ ngàn xưa, đa số đàn ông Việt nói riêng và phương Đông nói chung đều quan niệm rằng: đàn ông là người trụ cột trong gia đình, lo việc kiếm tiền còn chuyện con cái, chợ búa là của phụ nữ. Nhưng với ông Vũ Minh Châu lại có quan niệm hoàn toàn khác, ông cho biết: “Một người đàn ông tốt, phải là người định hướng cho vợ con đi chợ sắm đồ, chọn cho vợ những trang phục đẹp, những đồ gia dụng tiện ích phù hợp với gia đình. Tôi chưa hoàn hảo nhưng tôi đang cố gắng để hoàn hảo”.

Điều này được minh chứng qua những lần ông cùng mọi người đi siêu thị sắm đồ gia dụng, đi chợ quê khai thác thực phẩm sạch.

Sự sẻ chia này, không chỉ nói mà còn được Tổng giám đốc hành động trực tiếp, đó là, ông luôn quan tâm đến trang phục và từng bữa ăn cho nhân viên. Ông thường xuyên đưa ra những lời khuyên chân thành bổ ích để nhân viên có thể khỏe nhất.

Có thể thấy, nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống, không phải ai cũng có cơ hội được học ở trên ghế nhà trường. Chỉ khi ra xã hội, chúng ta học được ở những người anh, người thày như TGĐ Vũ Minh Châu những điều quý báu như vậy.

 Thật may mắn khi có cơ hội được trò chuyện với vị Doanh nhân đại tài này. Với những gì ông đã và đang cống hiến cho cuộc đời này, thì với chúng tôi ông như là “Giáo sư trường đời”! Và chúng tôi chắc chắn sẽ còn học hỏi ở ông nhiều bài học quý giá hơn nữa. Ông thực sự là người truyền lửa cho cuộc đời không chỉ riêng chúng tôi.

 -> Mùa thu đẹp như tranh vẽ ở xứ sở lá phong Canada

Bình luận