Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng bếp từ

Chủ nhật, 23/10/2016, 21:41 PM
Bếp từ đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình bởi độ an toàn, hiệu quả nấu nướng cũng như tính thẩm mỹ. Để giữ độ bền đẹp của bếp từ trong thời gian dài, người sử dụng cần ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng bếp từ

Vị trí đặt bếp

Lấy vị trí đặt bếp làm trung tâm, xung quanh vị trí đó 10cm không được để bất kỳ vật dụng phát nhiệt nào, bởi trong qua trình sử dụng bếp nếu xung quanh có các vật dụng phát nhiệt sẽ tương tác với nguồn nhiệt của bếp từ và gây hỏng các linh kiện bên trong, dẫn đến việc khó thay thế. Để đảm bảo thì bạn nên để lưng bếp cách tường khoảng 10cm và cách xa các đồ dùng khác ít nhất là 5cm.

Đặc biệt với các thiết bị điện tử như: tivi, điện thoại, lò vi sóng, lò nướng.... cần đặt cách bếp từ ít nhất 1m để đảm bảo an toàn cho các thiết bị này và tránh gây nhiễu sóng.

 nguyen-tac-can-nho-khi-su-dung-bep-tu--giadinhvietnam.com 1

Điều chỉnh nhiệt độ khi nấu

Khi sử dụng bếp từ, việc điều chỉnh nhiệt độ là một quá trình cần ghi nhớ và sự cẩn thận của người dùng. Nguyên tắc là chú ý đến việc tăng giảm nhiệt độ, bắt đầu từ mức nhiệt thấp nhất và tăng dần dần cho phù hợp với từng món hoặc nếu cảm thấy cần thiết và bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ của bếp.

Vệ sinh bếp

Với bếp từ, việc vệ sinh bếp càng dễ dàng bởi bề mặt bếp phẳng thuận lợi cho việc lau chùi. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên sử dụng khăn thấm nước lau sơ trên mặt bếp, tuyệt đối không dùng các hóa chất khác như chất tẩy, dầu hỏa… sẽ ảnh hưởng đến bề mặt bếp. Ngoài ra, bạn cũng nên tập thói quen tổng vệ sinh cho bếp hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bếp luôn mới, sạch sẽ.

Nguồn điện của bếp

Sau khi sử dụng bếp xong không nên rút điện ra ngay và phải đợi cho bếp nguội hẳn, tránh trường hợp không dùng mà bếp vẫn hoạt động, sẽ rất nguy hiểm. Cũng không nên cắm quá nhiều phích cắm vào cùng một ổ sẽ gây ra quá tải. Không gian đặt bếp cũng phải tránh xa những nơi ẩm ướt, dễ gây ra chạm điện. Ngoài ra, cần phải chú ý dùng điện áp đúng với yêu cầu của loại bếp. Ví dụ bếp yêu cầu điện 220V thì chỉ được dùng ổ cắm cấp điện 220V.

 nguyen-tac-can-nho-khi-su-dung-bep-tu--giadinhvietnam.com 2

Bảo vệ bề mặt bếp

Mặc dù mặt bếp được làm từ chất liệu kính cường lực chịu nhiệt siêu bền, chống xước tốt, bạn cũng không nên để các vật dụng kim loại như dao, thìa trên mặt bếp lâu ngày sẽ gây ra trầy xước và mờ mặt bếp. Những vật dụng này hấp thụ nhiệt từ bếp điện rất nhanh, nếu không cẩn thận mà chạm tay vào bạn có thể bị bỏng.

Không sử dụng khi bếp đang có vấn đề

Không được sử dụng bếp điện khi bếp đang hỏng, cũng như không được tự ý sửa bếp nếu không hiểu rõ về nó. Việc làm này có thể khiến cho bếp hư hỏng nặng thêm hoặc bạn có thể gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các trung tâm sửa chữa để bếp điện có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định.

Mai Mai 
Từ khóa:
Bình luận