Nguyên Tổ trưởng tổ dân phố lĩnh 13 năm tù vì tội “hiếp dâm trẻ em”

Vân Anh  - Thứ sáu, 22/12/2017, 06:55 AM
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016, Viễn đã 4 lần dụ dỗ, cưỡng ép để giao cấu với cháu D.T.H. (SN 2003).

Chiều ngày 20/12, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “hiếp dâm trẻ em” đối với bị cáo Vũ Xuân Viễn,( 62 tuổi, trú tại tổ 57, khu 4B, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Bị cáo Viễn nguyên là Tổ trưởng tổ dân 57, khu 4B, phường Cao Xanh.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016, Viễn đã 4 lần dụ dỗ, cưỡng ép để giao cấu với cháu D.T.H. (SN 2003), là hàng xóm sinh sống cùng tổ 57.

quang ninhhiepdam

Quang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Viễn

>>Nghệ An: 3 "nữ quái" vờ xin giúp việc để ứng tiền và bỏ trốn

Lần 1 tại nhà của riêng Viễn đẩy cháu H. vào giường và thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, Viễn đã cho cháu H. 50.000 đồng và dặn không được nói với ai. Lần 2, cách lần 1 khoảng 2 tuần, khi cháu H. sang nhà bạn lấy sách về thì gặp Viễn đang vác củi,Viễn lôi lên đồi và thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó, Viễn lại cho cháu H. 50.000 đồng và dặn không được nói với ai. Lần 3, trong tháng 2/2016, H. đang ở nhà thì Viễn đến cháu H. chạy vào nhà trùm chăn thì bị Viễn kéo chăn ra và thực hiện hành vi giao cấu. H. đau đã đạp Viễn ra nên Viễn không giao cấu được, lần này Viễn cho cháu H. 20.000 đồng. Lần thứ 4, khi cháu H. ra ngõ tìm con chó, Viễn liền theo cháu về nhà. Thấy cháu H. ở nhà một mình, Viễn lại gạ H. cho quan hệ tình dục nhưng cháu từ chối. Viễn đẩy H. ra giường, thực hiện giao cấu như lần trước, sau đó, Viễn cho cháu H. 100.000 đồng.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Viễn đều không thừa nhận hành vi phạm tội, chỉ khai có một lần đi qua nhà cháu H., cháu H. gọi Viễn vào nhà và vay 100.000 đồng. Viễn đã lấy tạm tiền của tổ dân phố cho H. vay, sau đó 2 lần đòi tiền nhưng cháu H. chưa trả. Ngoài ra, có hai lần Viễn thấy cháu H. đến nhà chơi, đã vỗ đầu và trán H., rồi trêu gán ghép sau này lớn cho làm cháu dâu của Viễn.

Sự việc chỉ bị phát giác khi người bán hàng ở cổng trường đã nghe được cuộc trò chuyện của các cháu học sinh và báo lại cho giáo viên trong trường. Nhận được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường nơi cháu theo học đã trình báo sự việc với cơ quan công an; đồng thời, thông báo cho gia đình và trò chuyện động viên cháu H..

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên xử Vũ Xuân Viễn phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”, quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự, mức xử phạt 13 năm tù.

Xét hành vi của bị cáo là xâm hại nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự con người; xâm hại sự phát triển bình thường, lành mạnh về thể chất tinh thần của trẻ; thể hiện sự bất chấp kỷ cương, coi thường pháp luật, vô nhân tính, cần phải xử lý thật nghiêm, HĐXX đã tuyên xử Vũ Xuân Viễn 13 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”; buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại danh dự, nhân phẩm, tinh thần, sức khỏe cho bị hại theo quy định của pháp luật.

Bình luận