Nguyễn Văn Toàn U23 Việt Nam: Niềm tự hào của người dân Hải Dương

Phương Vũ  - Thứ tư, 24/01/2018, 17:00 PM
Nguyễn Văn Toàn U23 Việt Nam so với đồng đội có chiều cao khiêm tốn hơn, chỉ cao 1,69m, cân nặng 58 kg nhưng anh lại là mẫu cầu thủ có tố chất kỹ thuật và nhanh nhẹn.

Nguyễn Văn Toàn U23 Việt Nam là ai?

Nguyễn Văn Toàn là con thứ 3 trong gia đình có 4 người con. Tháng 4/2018, Văn Toàn sẽ tròn 22 tuổi. Đến nay, Văn Toàn đã xa nhà để theo đuổi đam mê bóng đá 11 năm.

Cậu bé sinh năm 1996 quê Hải Dương từng thi đấu rất hay tại giải Nhi đồng toàn quốc năm 2007. Chính vì vậy mà cậu đã được ông Nguyễn Văn Vinh “đưa vào tầm ngắm”. Màn trình diễn ấn tượng tại giải Nhi đồng năm đó giúp Toàn được đặc cách vào Học viện HAGL mà không cần phải qua vòng sơ tuyển như hàng nghìn cầu thủ nhí khác. Phải xa gia đình, xa bạn bè ở đổi tuổi lên 10, Văn Toàn cũng như bao đứa trẻ của Học viện HAGL khác, đã khóc rất nhiều. Thế nhưng, những buổi tập, chuyến tập huấn, thi đấu giúp bọn trẻ quên đi cảm giác nhớ nhà, thay vào đó là tình yêu với bóng đá.

van-toan

Văn Toàn là người lên dây cót tinh thần cho toàn đội (Ảnh: Internet)

-> Phan Văn Đức: Cầu thủ xứ Nghệ "lớn lên" sau từng trận đấu của U23 Việt Nam

Theo lời bà Tăng Thị Đua, mẹ cầu thủ Văn Toàn, từ bé, 2 tuổi, Toàn đã mê bóng đá. Lớn lên đi học là đá giải nhi đồng, giải U11, U13, rồi được nhận vào Hoàng Anh Gia Lai.

“Hồi cháu nó được vào học viện Hoàng Anh Gia Lai, vợ chồng tôi thương lắm vì khi đó nó nhỏ con, gầy nhất nhóm 4 cháu ở Hải Dương cùng đợt vào học viện. Nhưng cháu rất bản lĩnh, khi nào nhận được điện thoại bố mẹ cũng bảo: con bình thường, bố mẹ yên tâm không phải lo. Đến 13, 14 tuổi, sau mỗi lần về nhà là các cháu lại tự đi ô tô vào học viện mà không để bố mẹ phải đưa vào. Khi tham gia giải đấu này, hầu như sau trận đấu nào Toàn cũng gọi điện về nhà”, mẹ cầu thủ này chia sẻ.

Anh Tăng Văn Quế, cậu ruột của Văn Toàn cho biết: “Về tính cách, cháu là người điềm tĩnh, ít nói, ngoan và dễ gần, rất tốt với mọi người. Vì theo bóng đá, cháu không có thời gian nhiều cho học tập nhưng cháu rất thông minh, thành tích học tập rất tốt”.Yêu quý đứa cháu trai, anh Quế thường xuyên theo dõi từng bước đi, các giải cháu đấu. năm nào tết mà cháu về thăm nhà, tôi cũng là người đầu tiên xông nhà, mừng tuổi cho cháu và chúc cháu thành công.

Anh Quế cho biết: “Là người theo dõi từng bước đi của cháu, từ giải U11, U13, U19, U21…, đến nay tôi rất mừng vì thấy cháu trưởng thành. Tôi muốn gửi lời nhắn nhủ với toàn đội U23 Việt Nam và với cháu trai hãy tiếp tục đoàn kết, bản lĩnh, kiên cường, cùng đồng đội tất cả vì màu cờ sắc áo”.

Trước trận chung kết sắp tới, ông Nguyễn Văn Tạo xúc động: “Gia đình không biết nói gì hơn, chỉ biết chúc toàn thể ban huấn luyện, chúc các cháu U23 Việt Nam cố gắng, mang về vinh quang cho Tổ quốc”.

Video: Lương Xuân Trường trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh trước trận bán kết

Bình luận