Nhà báo Hồ Quang Lợi: "Hội Nhà báo Việt Nam luôn ủng hộ, đồng hành cùng Press Cup"

Hải Nam  - Thứ ba, 07/05/2019, 11:00 AM
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Hội Nhà báo Việt Nam luôn ủng hộ, đồng hành cùng Giải bóng đá các cơ quan báo chí Toàn quốc Press Cup 2019.

Đánh giá về Giải bóng đá Press Cup tại cuộc họp Ban chỉ đạo Press Cup 2019 diễn ra vào chiều ngày 6/5, Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, hiện nay trong giới báo chí Việt Nam có nhiều người yêu bóng đá và chơi bóng đá rất tốt.

"Cá nhân tôi và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ theo sát, ủng hộ và cùng đồng hành cùng Giải bóng đá các cơ quan báo chí Toàn quốc Press Cup 2019", nhà báo Hồ Quang Lợi khẳng định.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho biết, ông đã theo dõi Press Cup qua 3 mùa giải đã qua với tư cách là lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đồng thời với tư cách là một người yêu bóng đá.

"Tôi nhận thấy giải bóng đá dành cho những người làm báo được tổ chức ngày càng hoàn thiện, đạt được hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng báo chí và nhất là những người yêu thích bộ môn bóng đá", ông Hồ Quang Lợi đánh giá.

Press-cup00

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, cá nhân ông và Hội Nhà báo Việt Nam luôn ủng hộ, đồng hành cùng Giải bóng đá các cơ quan báo chí Toàn quốc Press Cup

>>>Press Cup 2019: Giải bóng đá quy mô toàn quốc cho những người làm báo

Cùng với đó, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng Giải bóng đá các cơ quan báo chí Toàn quốc Press Cup do báo Gia đình Việt Nam khởi xướng và phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức sẽ ngày càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người yêu bóng đá trong giới báo chí.

Ông Hồ Quang Lợi cho biết: "Đến thời điểm hiện nay, tôi biết đã có 42 đội bóng đăng ký tham dự giải đấu năm nay. Đối với một giải bóng đá mà có số lượng đăng ký như vậy là rất phong phú, lực lượng hùng hậu. Một giải bóng đá được tổ chức ở quy mô như vậy sẽ ngày càng chặt chẽ, ngày càng thể hiện được tinh thần đoàn kết thì chắc chắn sẽ tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người làm báo".

Với quy mô và ý nghĩa như vậy, tại buổi họp Ban chỉ đạo Press Cup 2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Hà Nội và Tập đoàn T&T hỗ trợ BTC về chuyên môn, kỹ thuật, tài chính để Press Cup 2019 được tổ chức chu đáo, an toàn.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng lưu ý rằng ở các giải bóng đá phong trào thường xảy ra hiện tượng thuê mướn cầu thủ bên ngoài vào tham dự nên công tác kiểm tra cần thực hiện rất nghiêm ngặt, tránh việc khiếu kiện và tình trạng gian lận sẽ xảy ra.

"Đây là một giải bóng đá có quy mô toàn quốc, chúng ta tổ chức giải này là dành cho những người làm báo cho nên đòi hỏi công tác tổ chức phải chu đáo, chặt chẽ để thực sự giải đấu trở thành một sân chơi lành mạnh mà ở đó có tình đoàn kết, tinh thần fair - play của những người đồng nghiệp và trở thành một hoạt động văn hóa, thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần của giới báo chí và củng cố tăng cường sự đoàn kết của những người làm báo", nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Bình luận