Nhã Phương, Gia Bảo... kêu gọi dừng chia sẻ hình ảnh đau đớn của Mai Phương cuối đời

Phi Anh  - Thứ tư, 01/04/2020, 13:50 PM
Nhã Phương, Thanh Bình, Gia Bảo… kêu gọi mọi người ngừng chia sẻ những hình ảnh tiều tụy của Mai Phương cũng như đào sâu với chuyện gia đình của người đã mất để cô được ra đi thanh thản.

Nhã Phương, Gia Bảo… kêu gọi ngừng chia sẻ hình ảnh tiều tụy của Mai Phương

Sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, Mai Phương đã ra đi để lại niềm tiếc thương trong lòng khán giả. Nhưng nếu những ngày đầu trong viện, Mai Phương thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình với nụ cười rạng rỡ, truyền năng lực tích cực thì những ngày cuối đời, người hâm mộ thấy Mai Phương vắng bóng trên mạng xã hội.

Chia sẻ về điều này, Ốc Thanh Vân cho biết, Mai Phương muốn giữ hình ảnh đẹp trong lòng công chúng vì vậy, cô không muốn chia sẻ những khoảnh khắc bản thân đã tiều tụy đi rất nhiều.

Empty

Nụ cười rạng rỡ của Mai Phương khi đang điều trị trong viện

Thế nhưng mới đây, sau khi Mai Phương qua đời không lâu, trên một số mạng xã hội chuyên về giải trí đã chia sẻ những hình ảnh, clip những ngày cuối đời của Mai Phương. Trong clip, cô gái rạng rỡ ngày nào đã thay đổi đến mức khó nhân ra: thân hình gầy guộc, đôi mắt mệt mỏi trên giường bệnh.

Đặc biệt, trong clip cũng hé lộ mối quan hệ phức tạp giữa Mai Phương và mẹ, những câu chuyện về gia đình cô, về quyền nuôi con gái 7 tuổi của Mai Phương… cũng được hé mở.

Những hình ảnh, clip đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với mẹ của Mai Phương, không ít người đã thẳng thừng lên án.

Thế nhưng mới đây, Nhã Phương đã bày tỏ niềm xót xa khi những hình ảnh không đẹp của diễn viên Mai Phương trong những ngày cuối đời bị lan truyền trên mạng xã hội.  Bà xã Trường Giang kêu gọi mọi người hãy tôn trọng người đã mất, đừng “phá tan” đi hình ảnh vốn xinh đẹp của Mai Phương trong lòng công chúng.

mai-phuong-4

Nhã Phương kêu gọi ngừng chia sẻ

Cụ thể Nhã Phương viết: “Mọi người ơi...chị ấy đã mệt mỏi và đau khổ đủ rồi, hãy cùng nhau giữ gìn những hình ảnh đẹp mà chị ấy đã dày công nhiều năm xây dựng trong lòng khán giả, làm ơn đừng chia sẻ những điều đau lòng ấy, những người yêu thương chị ấy sẽ càng xót xa, tiếc nuối nhiều hơn.

Cuộc sống sẽ tự có an bài của nó, mình tin rằng những người tung ra những clip và hình ảnh này có thể với mục đích tốt là muốn sự công bằng cho chị ấy, nhưng hãy làm ơn tôn trọng người đã mất…”

Empty

Nam diễn viên Thanh Bình cũng bức xúc lên tiếng bảo vệ cho người em gái đồng nghiệp: "Làm ơn dừng chia sẻ cũng như dừng nguyền rủa chửi bới lại nhé mọi người, chỉ còn mấy tiếng nữa thôi mà. Làm ơn". Ngay dưới bài đăng của Thanh Bình, nam ca sĩ Quang Hà cũng đồng tình: "Anh cũng thấy nên dừng lại. Không hay ho gì. Nhất là cho người đang nằm đó. Tội Phương lắm. Ai đúng ai sai bây giờ chẳng còn quan trọng. Hãy để cho em nó ra đi thanh thản".

Empty

Chung ý kiến với các đồng nghiệp, Gia Bảo phẫn nộ: "Cầu xin mọi thứ hãy tạm dừng lại để sáng mai đưa tiễn Phương đi cho nhẹ nhàng. Mọi chuyện chúng ta vẫn còn thời gian giải quyết. Nhưng Phương thì không! Phương chỉ còn đêm nay và sáng mai là hết rồi. Mọi người cùng cố gắng nha. Vô cùng biết ơn".

Empty
Empty

Hầu hết, các ý kiến đều cho rằng, khi Mai Phương chưa an nghỉ, hãy ngừng mọi phán xét, đồn đoán đời tư về gia đình cô. Sinh thời đã phải chịu nhiều vất vả, thiệt thòi về tinh thần, lúc nằm xuống, bạn bè đồng nghiệp cũng mong Mai Phương được yên nghỉ, không còn phải nhận thêm bất cứ đau khổ nào.

 => Mai Phương qua đời, ai sẽ nhận nuôi dưỡng con gái 7 tuổi?

Mai Phương sinh năm 1985, được khán giả biết đến và yêu mến qua nhiều qua nhiều bộ phim như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em… Trong đó, Những thiên thần áo trắng là bộ phim đánh dấu lần hợp tác giữa Mai Phương và Nhã Phương.

Vào tháng 8/2019, Mai Phương phát hiện mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Nhưng vì phát hiện trễ nên bệnh đã di căn và tiến triển nặng nhưng Mai Phương vẫn cố gắng đến cùng để chiến đấu với căn bệnh. Sau 2 năm chống chọi, Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 28/3 vừa qua tại nhà riêng.

 Xem thêm video: Nghệ sĩ thế giới cổ vũ bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Bình luận