Nhà tâm lý học nêu 3 lý do không nên hôn môi con trẻ

Thùy Linh (Dịch theo Brightside)  - Thứ năm, 12/12/2019, 19:00 PM
Nhà tâm lý học cho biết, trẻ em phải cảm thấy được yêu thương và an toàn trong môi trường gia đình. Nhưng hôn lên môi không phải là ý tưởng tốt nhất để thể hiện tình yêu của cha mẹ.

Tại sao không nên hôn môi con trẻ?

Cách đây một thời gian, Victoria Beckham đã đăng một bức ảnh hôn môi con gái Brooklyn cùng lời chúc mừng sinh nhật. Bức ảnh gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trong các ý kiến về việc nó có được chấp nhận hay không.

hôn moi tre Giadinhvietnam

Bức ảnh Victoria Beckham hôn môi con gái gây tranh cãi. 

Nhà tâm lý học Charlotte Reznick đã đưa ra những lý do vì sao chúng ta không nên hôn môi trẻ. 

Hôn môi có thể thay đổi sự hiểu biết của trẻ về ranh giới cá nhân

Nhà tâm lý học Charlotte Reznick giải thích, môi và miệng là ranh giới cá nhân của cơ thể trẻ em. Khi bạn hôn môi một đứa trẻ, bạn cho chúng thấy rằng ranh giới cơ thể chúng đang mở và ai đó cũng có thể xâm nhập vào lãnh thổ cùa chúng mà không gặp vấn đề gì.

Điều này cũng bao gồm việc quấn tã chặt, ép trẻ ăn và cù lét hung hăng. Do đó, các bậc cha mẹ xâm lấn có thể làm tăng nguy cơ con họ mắc phải hội chứng “nạn nhân của người Hồi giáo” với khả năng mất đi quyền quản lý ranh giới cá nhân của chính con.

Hôn môi trẻ là hành động mất vệ sinh

Nhà tâm lý học cùng phần lớn các bác sĩ cảnh báo rằng có một số lượng lớn vi khuẩn trong miệng chúng ta có thể không lây nhiễm cho người lớn, nhưng có thể truyền sang trẻ em và gây hại cho trẻ rất nhiều vì trẻ có hệ thống miễn dịch yếu. Một số bệnh nhiễm trùng nguy hiểm có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ qua đường nước bọt.

Đứa trẻ có thể hôn môi người khác như một biểu hiện của sự cảm thông

Đứa trẻ có thể bắt đầu cư xử giống như cách bạn dạy chúng ở nhà bằng việc hôn môi những đứa trẻ khác hoặc người lớn như một cách để thể hiện sự cảm thông. Nhà tâm lý học chỉ ra rằng, ngay cả khi đó là một cử chỉ ngây thơ của cha mẹ, trẻ em học mọi thứ bằng cách bắt chước. Vì vậy, họ có thể cố gắng lặp lại cùng một cử chỉ với người khác, mà không nhận ra hàm ý thân mật của cử chỉ này. Đây là lý do tại sao bạn chỉ nên hôn trẻ trên má hoặc trên trán.

 -> Bé 4 tháng chết thảm khi điều trị ho bằng biện pháp bấm huyệt

Xem thêm: Cha hát bằng ngôn ngữ ký hiệu mừng đám cưới con gái khuyết tật. 

Bình luận