Nhà thơ, CĐV Thanh Hóa làm thơ tặng CLB Phóng viên Thể thao TP. HCM vô địch Press Cup 2020

Phi Anh  - Thứ hai, 30/11/2020, 11:01 AM
Trong dư âm rộn ràng chưa dứt của trận chung kết Press Cup 2020, những câu thơ của nhà thơ Đinh Ngọc Diệp như món quà vô giá dành tặng CLB Phóng viên Thể thao TP. HCM và các đội bóng.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt và hấp dẫn, Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup lần thứ V - năm 2020 tổ chức tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã kết thúc thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội CLB Phóng viên Thể thao TP. Hồ Chí Minh. Đài Phát thanh – Truyền hình Sóc Trăng xếp vị trí Á quân trong khi 2 đội đồng hạng Ba là FC Báo chí Thanh Hóa và Thông tấn xã Việt Nam – khu vực phía Nam.

Empty

CLB Phóng viên Thể thao TP. Hồ Chí Minh vô địch Press Cup 2020

Trong dư âm rộn ràng chưa dứt của VCK Press Cup 2020, Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam 2019 cũng là một người con sinh ra nơi chân sóng Sầm Sơn, Thanh Hóa khi chứng kiến những trận đấu của giải đấu năm nay đã sáng tác bài thơ mang tên "Press Cup Sầm Sơn các nhà báo thi tài" tặng CLB Phóng viên Thể thao TP. Hồ Chí Minh.

Bài thơ đăng trên trang Facebook cá nhân của tác giả Đinh Ngọc Diệp đã thể hiện tình cảm nói chung của người dân Sầm Sơn - Thanh Hóa cũng như cá nhân nhà thơ đối với các cầu thủ tham dự VCK Press Cup 2020, đặc biệt là các cầu thủ đến từ CLB Phóng viên Thể thao TP. Hồ Chí Minh.

Qua những ngày diễn ra VCK Press Cup 2020 không chỉ các cầu thủ đến từ TP. Hồ Chí Minh mà các đội bóng khác đã được sống trong không khí thực sự sôi động, đoàn kết và những tình cảm ấm áp, trân trọng mà lãnh đạo, người dân Sầm Sơn dành cho họ. Đó thực sự là không khí ấm cúng, gần gũi mà Ban tổ chức Press Cup mong đợi từ giải đấu.

Báo Gia đình Việt Nam xin được trích đăng toàn bộ bài thơ của Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp.

Ngòi bút thay bằng chân, trang giấy là cỏ biếc

Đón bóng lăn sút cầu môn trúng đích

Bùng nổ cầu trường. Đồng đội nhảy ôm hôn!

Đến với đêm nay thành phố biển Sầm Sơn

Sân bóng Quy Sơn sóng trào ra tận biển

Lên bục nhận Huy chương vượt qua nhiều trận chiến

Dẫu đối thủ sống còn chỉ quy ước đấy thôi.

Cùng tung hê chiếc Cup giữa nụ cười

Giọt nước mắt bên thua cũng chia phần hạnh phúc

Giờ chạy đổ mồ hôi, nhận Tình yêu tiếp sức

Đô thị biển, Phố, Làng… Mẹ Đất đỡ ta bay!

Mặt biển mở ra xanh biếc một sớm mai

Những hồi ức ngàn khơi lại đổ bờ sóng chữ

Trái - bóng - mặt - trời trượt ngoài mũi giầy cầu thủ

Treo chót đỉnh cột buồm, rớt sóng lưới ngư dân.

Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp, sinh năm 1956, là Hội viên của Hội nhà văn Việt Nam. Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp đã xuất bản 6 tập thơ: từ Hành trình (2012) đến Hành trình 2, 3, 4, 5 (2018) và Hành trình chọn (2019).

Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp từng nhận những giải thưởng danh giá:

+ Năm 1986, đạt Giải B (không có Giải A) cuộc thi thơ của UBND tỉnh Thanh Hóa cho bài thơ dài Với quê hương.

+ Năm 2017, đạt giải B (không có Giải A) Giải Lê Thánh Tông của UBND tỉnh Thanh Hóa cho tập thơ Hành trình 4, Nxb Hội Nhà Văn ấn hành năm 2016.

+ Năm 2019, đạt giải C – Giải Lê Thánh Tông của UBND tỉnh Thanh Hóa cho tập thơ Hành trình 5, Nxb Hội Nhà Văn ấn hành năm 2018.

Bình luận