Nhạc sĩ Phùng Tiến Minh: Từ “Nỗi nhớ vô hình” đến “Màu của ngày không em”

Hoài Thương  - Thứ sáu, 15/02/2019, 21:10 PM
Là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng có vẻ âm nhạc mới là cuộc sống của Tiến Minh.

Tiếp nối thành công của MV “Nỗi nhớ vô hình” cùng ca sĩ Bùi Anh Tuấn, nhạc sĩ – diễn viên Phùng Tiến Minh, người được công chúng biết đến và yêu mến qua nhiều ca khúc nổi tiếng như: Đi qua bóng tối, Con đường hạnh phúc, Nơi tình yêu bắt đầu, Chỉ còn lại tình yêu …,  vừa ra mắt MV mới do chính anh sáng tác và thể hiện.

Nhac Si Phung Tien Minh

Nhạc sĩ Phùng Tiến Minh, là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng có vẻ âm nhạc mới là cuộc sống của anh.

Một MV được đầu tư chỉnh chu từ màu sắc, âm thanh với diễn xuất đầy cuốn hút của diễn viên trẻ Hoàng Jacob cùng giọng ca trầm ấm của chính tác giả. “Màu của ngày không em” được vẽ lên bởi nỗi niềm khát khao hạnh phúc, khát khao có được 1 tình yêu thật sự.

Vẫn là giai điệu Pop pha chút R&B, vẫn là những ca từ dễ hiểu, sâu lắng, vẫn là những vòng hoà thanh quen thuộc. Lần này với Màu của ngày không em của nhạc sỹ Tiến Minh, khi nghe xong ta lại muốn nghe lại lần nữa, rồi lần nữa... đến khi thật sự cảm nhận được mới thôi, một cảm giác man mác nhưng đầy chất chứa và day dứt "là ngày vô vi qua đi rất nhanh"...

Là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng có vẻ âm nhạc mới là cuộc sống của Tiến Minh. Hầu hết các tác phẩm từ truyền hình cho đến sân khấu, khi Tiến Minh tham gia với vai trò là nhạc sĩ thì các mảng miếng, nhất là những trường đoạn tâm trạng của nhân vật như được bay hơn.

Hoang Jacob.Thu Thuy.Oanh Ngo

Hoàng Jacob, Thu Thuỷ, Oanh Ngô

Chủ đề của vở diễn, của bộ phim cũng được khắc hoạ rõ nét và sâu sắc hơn. Sở hữu trong tay gần trăm ca khúc nhạc phim, kịch và hàng chục bản hit, khán giả thậm chí là với nhà sản xuất và đồng nghiệp thường gọi anh là Phù Thuỷ trong âm nhạc của những bộ phim và vở diễn.

Màu của ngày không em cũng không là ngoại lệ, bài hát được Tiến Minh viết cho vở kịch “Nguồn sáng trong đời” của cố tác giả Lưu Quang Vũ và trên trang cá nhân của mình NSND Hoàng Dũng đã chia sẻ:  “một ca khúc hay đã cộng hưởng rất nhiều cho vở diễn Nguồn sáng trong đời của Nhà hát kịch Việt Nam”.

Bình luận