Nhận biết dấu hiệu chảy máu bên trong cơ thể

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 15/04/2019, 08:50 AM
Chảy máu trong (hay còn gọi là xuất huyết nội bộ) là hiện tượng máu chảy ở bên trong cơ thể, không thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Dấu hiệu yếu/mệt

Nếu cảm thấy rất yếu hoặc mệt, vài ngày sau khi bị ngã hoặc chấn thương, bạn cần đi khám bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của chảy máu hoặc tổn thương bên trong.

chay-mau-trong-giadinhvietnam

Cơ thể yếu mệt khi bị chảy máu trong (Ảnh minh họa)

Đại tiện ra phân có màu đen

Một trong những dấu hiệu chảy máu trong dễ nhận thấy ở đường tiêu hóa là đi ngoài ra phân có màu đen. Nguyên nhân là do máu bám lại trong phân nên khiến phân bị đổi màu. Trong trường hợp này cần khẩn trương đi làm xét nghiệm và điều trị.

Giảm tỉnh táo khi bị chảy máu trong

Vì chảy máu ở bất cứ bộ phận nào có thể ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của cơ thể và cũng ảnh hưởng tới hoạt động não, nó được coi là nguyên nhân khiến bạn giảm tỉnh táo.

Dấu hiệu nhìn mờ hoặc nhìn đôi

Tổn thương não có thể dẫn tới xuất huyết bên trong, mà trong phần lớn các trường hợp đặc trưng bởi những thay đổi thị lực. Những thay đổi này có thể gồm nhìn mờ, nhìn đôi và đau trong mắt hoặc sụp mí mắt. Trong một số trường hợp có biểu hiện sợ ánh sáng.

Hạ huyết áp đột ngột

Không nhiều người biết rằng tình trạng chảy máu trong cũng có thể xuất hiện nếu huyết áp bạn giảm xuống thấp. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do quá trình lưu thông máu tới các mạch máu không ổn định nên khiến bạn gặp phải tình trạng chóng mặt thường xuyên hoặc khi đứng lên đột ngột. Tốt nhất, bạn nên chủ động đi kiểm tra ngay để phòng ngừa nguy cơ chảy máu trong.

-> Có nên truyền đạm khi chán ăn, mệt mỏi không?

Video: Vừa sinh con được 1 tháng, mẹ bỉm sữa lại nhập viện đi đẻ (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận