Nhân chứng vụ sập tường khiến 17 người thương vong kể lại thời khắc kinh hoàng

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 14/05/2020, 21:41 PM
Khi nhóm công nhân đang làm việc tại đường số 8 Khu công nghiệp Giang Điền (Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bất ngờ một bức tường đổ sập làm 10 người chết, 12 người đang phải cấp cứu.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h hôm nay. Thời điểm đó, hàng chục thợ xây đang hoàn thiện một bức tường nhà xưởng cao hơn 10 mét tại Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Bất ngờ bức tường đổ sập kéo theo khung giàn giáo, đè nhiều công nhân đang thi công bên dưới.

Video hiện trường xảy ra vụ việc

Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều lực lượng, máy móc để đào bới, tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân và cấp cứu những người bị thương. 

Empty
Empty
Empty

 Hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai (Ảnh: Soha)

Về con số thương vong, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vụ việc làm 10 người tử vong. Còn ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, bệnh viện này đã tiếp nhận cấp cứu 17 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong. Trong số 15 trường hợp bị thương, có 5 trường hợp bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. 

Nhân chứng nói gì?

Tại hiện trường, bức tường sập nghiêng sang một bên. Xung quanh, nhiều giàn giáo, bêtông, sắt thép nằm ngổn ngang. Hàng trăm cảnh sát cứu hộ dùng xe múc, xe cẩu... lật bức tường bị sập để tìm kiếm người.

Empty

Theo VnExpress, anh Bùi Chí Cường, quê Cà Mau, công nhân làm việc tại đây cho biết, lúc đó có khoảng 50-60 công nhân, làm ở nhiều khu vực, với nhiều công đoạn khác nhau. Anh đang phụ hồ cách bức tường sập khoảng 5 m.

Empty

Những hình ảnh thương tâm tại hiện trường (Ảnh: Tuổi trẻ)

Đột nhiên, anh nghe tiếng động mạnh, khi nhìn qua thì thấy tường "sập kéo dài như domino", theo hướng gió từ ngoài đường vào trong công ty. "Bụi may mịt mù, không thấy gì hết, chỉ nghe tiếng la hét, kêu cứu. Tôi cùng một số người sau đó chạy lại, dùng tay đào bới, đưa được 4-5 người ra ngoài", nam công nhân kể.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng trên, tối 14/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hoả tốc, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ sập tường khi thi công công trình xây dựng trong Công ty AV Healthcare, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khiến 10 người tử vong, 17 người bị thương.

Bình luận