Nhân duyên đẹp như mơ và 2 năm vượt nỗi đau của Hoa hậu thứ 5 Việt Nam

Mộc Lan  - Thứ hai, 13/07/2020, 10:10 AM
Hoa hậu thứ 5 Việt Nam Thiên Nga đã phải mất 2 năm điều trị tâm lý, vượt qua nỗi đau mà tưởng chừng sẽ khiến chị quỵ ngã.

Đăng quang và trở thành Hoa hậu thứ 5 của Việt Nam

Nguyễn Thiên Nga đăng quang năm 1996 khi là sinh viên năm hai của Đại học Ngoại thương TP HCM. Vẻ đẹp hồn hậu với đôi mắt to tròn, sống mũi cao và gương mặt đầy đặn của cô gái Sài Gòn đã chinh phục giám khảo lẫn công chúng.

Trong phần thi ứng xử, khi được hỏi: "Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?", Thiên Nga có câu trả lời được đánh giá cao: "Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi 'thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó”.

Empty

Hình ảnh Hoa hậu Thiên Nga thời điểm mới đăng quang

So với các hoa hậu đời đầu, Nguyễn Thiên Nga sở hữu chiều cao vượt trội 1m70. Cùng với hoa hậu Hà Kiều Anh, Thu Thuỷ, Thiên Nga tham gia nhiều chương trình giải trí, trình diễn thời trang.

Empty

Tuy nhiên chỉ 5 năm sau khi đăng quang, Nguyễn Thiên Nga từ bỏ tất cả để sang Mỹ học và lập nghiệp vì muốn tạo dựng sự nghiệp học tập ở trường đại học danh tiếng của Mỹ. "Tôi chưa bao giờ hối tiếc về quyết định ấy, vì đó là con đường tôi muốn đi", chị nói.

Empty

Nhan sắc của hoa hậu Thiên Nga được đánh giá cao

Hoa hậu Thiên Nga: Nhân duyên như mơ nhưng…

Nguyễn Thiên Nga kết hôn với học trò của bố mình, cũng là người giúp đỡ chị trong giai đoạn đầu sang Mỹ học cao học. Chồng chị sau này trở thành giáo sư giảng dạy kỹ thuật ở Mỹ, giữ vị trí quản lý cấp cao cho một công ty công nghệ cao ở thung lũng Silicon. Hai người có một cậu con trai theo lời chị là “bản sao thu nhỏ của bố từ hình dáng tới tính cách”.

Nói về chồng mình, Hoa hậu Thiên Nga cho biết: “Anh có phần gia trưởng nhưng đó cũng là ưu điểm nơi anh - người đàn ông của gia đình. Anh thuộc típ người truyền thống, cổ điển, thường muốn vợ ở nhà làm hậu phương chăm con, bếp núc, còn mình đảm nhận vai trò trụ cột. Điều này trái với mục tiêu của tôi khi sang Mỹ, nhưng nhờ nhượng bộ, dung hòa, cuộc sống vợ chồng vẫn thuận buồm xuôi gió”.

Empty

Gia đình của Hoa hậu Thiên Nga

Cuộc sống tưởng êm đềm cứ thế trôi qua thì chồng Hoa hậu Thiên Nga đột ngột qua đời vì một cơn đau tim.

“Anh là người hoàn hảo đến mức tôi không bao giờ nghĩ anh có thể ra đi. Anh đang có tất cả - gia đình hạnh phúc lẫn sự nghiệp đỉnh cao và cả tương lai phía trước. Anh không kịp để lại di nguyện nào vì chính anh cũng không tin mình sẽ sớm nằm xuống. Dự đám tang, bạn bè, đồng nghiệp hết thảy đều bàng hoàng”.

“Tôi phải mất một khoảng thời gian chới với trong vòng 2 năm. Mỗi người đều có sự bất hạnh mà mình không muốn nhưng nó sẽ đến với mình bằng cách này, hay cách khác. Nên khi chồng mất, tôi thấy cuộc đời vô thường quá” – Hoa hậu Thiên Nga trải lòng.

Chưa có ý định sẽ tái hôn vì trách nhiệm với con

Sau khi chồng mất, cuộc sống của Hoa hậu Thiên Nga đã xáo trộn hoàn hoàn. “Hai người cùng chông chênh hết nhưng tôi là mẹ lớn tuổi hơn, hiểu biết hơn phải đỡ cho con. Khi mình khổ nhưng nếu mình nghĩ mình hy sinh cho người khác tự nhiên thấy không còn đau khổ nữa. Thương con, coi con là quan trọng nhất nên tôi xem con như bạn để nó thấy được an ủi, mạnh mẽ hơn”, Thiên Nga kể.

Empty

Hoa hậu Thiên Nga chưa nghĩ đến việc tái hôn

Chia sẻ với báo Thanh niên, Hoa hậu Thiên Nga tâm sự: “Hạnh phúc nhất là có đôi có cặp, tôi đã từng như vậy. Đôi khi hoàn cảnh xảy ra với những bất hạnh không như mong muốn. Mình phải có trách nhiệm vì đứa con vẫn còn nhỏ, con mới có 13 tuổi thôi”.

Hoa hậu Thiên Nga cũng cho biết, chị chưa chưa nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa vì thấy tội nghiệp con. “Thằng bé chỉ còn mỗi mình mẹ, tôi có trách nhiệm chăm sóc con với điều kiện tốt nhất có thể. Ai cũng nói hạnh phúc nhất là khi có đôi có cặp, còn tôi tin vào đạo lý nhà Phật là tùy duyên” – Hoa hậu Thiên Nga chia sẻ thêm.

=> Hoa hậu thứ 4 của Việt Nam: Cả đời tìm tình yêu, tuổi 44 vẫn cô đơn với 2 con nhỏ

Xem thêm video:  Mâu Thủy nói về việc thoát nghèo

Bình luận