Nhãn hàng thời trang Chic-land quảng cáo rầm rộ, vi phạm về khuyến mại, giảm giá?

Minh Đăng  - Thứ ba, 09/04/2019, 14:28 PM
Quảng cáo rầm rộ giảm 70% tại toàn bộ sản phẩm tại các hệ thống của hàng, hãng thời trang công sở Chichland có đang cạnh tranh công bằng?

Thương hiệu thời trang Chic-land của Công ty TNHH thời trang Ngọc Thành quảng cáo rầm rộ với chương trình giảm giá 70% toà bộ sản phẩm.

Có mặt tại cửa hàng Chic-land số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, tại đây nhân viên tư vấn nói rằng tất cả hệ thống đều giảm 70% toàn bộ sản phẩm.

Áo măng tô mã SKU 373045 có giá 3.985.000 giảm còn 1.195.500 tương đương với 70%; áo vest cổ tròn tay xếp ly SKU 350j961095 có giá 2.560.000 giảm còn 768.000...

Trên trang web http://chicland.vn, PV ghi nhận tình trạng doanh nghiệp này vô tư áp dụng các chương trình giảm giá, khuyến mại sản phẩm may mặc vượt quá 50% giá trị niêm yết ban đầu, có dấu hiệu vi phạm hoạt động xúc tiến thương mại.

ef0b69fb444fa611ff5e-1104

Toàn bộ hệ thống cửa hàng Chicland đề giảm 70% cho mọi khách hàng.

Trong khi đó, theo quy định tại Điều 6 Nghị định 37/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa khuyến mãi là không được vượt quá 50% giá hàng hóa đó ngay trước thời gian khuyến mãi.

Câu hỏi được đặt ra nhãn hàng thời trang Chic-land đã tiến hành thông báo đến Sở Công thương Hà Nội trước khi thực hiện các hình thức khuyến mại vượt khung quy định nêu trên hay chưa? Và cơ quan chức năng có biết việc doanh nghiệp này vô tư quảng cáo trong hoạt động khuyến mại để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật?

Liên hệ làm việc với nhãn hàng để có thông tin 2 chiều, người quản lý từ chối làm việc với PV và cho rằng bên Chic-lan đang áp dụng luật chiết khấu chứ không phải là khuyến mại (?!)

chic

Giảm giá 70% cho toàn bộ sản phẩm. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu của PV, chiết khấu thương mại là khoản chiết khấu mà doanh nghiệp bán giảm giá niêm yết cho khách hàng mua hàng với khối lượng lớn. Khoản chiết khấu thương mại được sự thỏa thuận giữa người mua và người bán thông qua hợp đồng đã được hai bên ký kết.

Tuy nhiên, việc Chic-land giảm 70% cho tất cả các khác hàng mua lẻ chứ không phải khách hàng mua số lượng lớn. Liệu rằng hãng thời trang này đang qua mặt cơ quan chức năng để "lách" luật?

Với việc công khai truyền thông về thông tin giảm giá, khuyến mại lên đến 70% của Thời trang Chic-land vừa qua, cũng như một số các nhãn hàng thời trang tương tự trên thị trường, dư luận đang đặt dấu hỏi về tính tuân thủ luật pháp cũng như giá trị sản phẩm thật của một số Thương hiệu Thời trang khá nổi tiếng tại Việt Nam trong hoạt động truyền thông bán hàng. 

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

-> Nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đạt top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2018

Bình luận