Nhân viên nhà xe Đại Nam - Thanh Hóa trộm 21 điện thoại iPhone 10 của khách

Thu Huyền  - Thứ năm, 31/12/2020, 18:38 PM
Công an TP. Thanh Hóa vừa bắt giữ nhân viên nhà xe Đại Nam (Thanh Hóa) để điều tra việc trộm 21 chiếc điện thoại iPhone 10 của khách gửi.

Theo đó, ngày 31/12/2020, Công an TP. Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trương Đức Hiền (SN 1994), trú tại khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nhan vien trom dien thoai1
Nhan vien trom dien thoai 2

Đối tượng Hiền cùng tang vật vụ án

Trước đó, Công an TP. Thanh Hóa nhận được tin báo của nhà xe Đại Nam (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) về việc mất một kiện hàng của khách hàng gửi từ Hà Nội về Thanh Hóa là 21 chiếc điện thoại iPhone 10 trị giá khoảng 188.300.000 đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 21/12/2020, Công an TP. Thanh Hóa đã xác định được Trương Đức Hiền, SN 1994 trú tại khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn - nhân viên đón trả khách của nhà xe Đại Nam là thủ phạm thực hiện vụ trộm trên.

Tại cơ quan công an Trương Đức Hiền liên tục quanh co, chối tội. Tuy nhiên, sau nhiều giờ đấu tranh quyết liệt với các chứng cứ không thể chối cãi Trương Đức Hiền đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu, Trương Đức Hiền khai nhận: Khoảng 20 giờ ngày 2/11, khi chiếc xe Limosin về đến trụ sở nhà xe Đại Nam để trả khách Hiền nhìn thấy thùng hàng trên và nảy sinh ý định trộm cắp.

Lợi dụng lúc không có người, đối tượng này đã ôm thùng điện thoại cùng hành lý cá nhân của khách bỏ vào cốp xe trung chuyển và đưa khách về xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa.

Trả khách xong, Hiền lái xe qua đại lộ Nam Sông Mã giấu thùng điện thoại bên vệ đường và trở về công ty như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, khi hết ca làm việc, Hiền lấy xe máy ra về và đi qua chỗ cất giấu lấy thùng hàng về phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn kiểm tra và tiếp tục giấu ở đây.

Đến ngày 18/11, đối tượng này mới đến lấy 1 ĐTDĐ mang đi bán được 7 triệu đồng. Ngày 27/11 đối tượng tiếp tục mang số điện thoại còn lại đi bán được 118 triệu đồng.

Theo công an, đối tượng Hiền đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và đánh bạc, là đối tượng hết sức ngoan cố, có nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận