Nhân viên Vietcombank, MB, VPBank được thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 bao nhiêu?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ ba, 29/01/2019, 19:10 PM
Ngành ngân hàng luôn là một trong những ngành được quan tâm về mức thưởng Tết cuối năm. Một số ngân hàng như Vietcombank, MB, VPBank đã công bố mức thưởng cho nhân viên.

Ngân hàng thưởng Tết "khủng"  

Ngành ngân hàng là một trong những ngành có mức thưởng Tết khá cao, khi trung bình mỗi nhân viên được thưởng tết bằng 3 đến 4 tháng lương.

Theo thông tin trên Zing.vn, đến nay đã có một số ngân hàng chốt và chi thưởng Tết cho nhân viên của mình như VIB, SeABank, MBBank, BacABank… Trong khi đó, các ngân hàng như PVComBank, Vietcombank, VPBank hay NCB… đã chốt mức thưởng nhưng chưa chi trả, còn lại nhiều cái tên Lienvietpostbank, ACB, BIDV, MSB… vẫn chưa có mức thưởng chính thức.

DSC_5189

Ngành ngân hàng luôn là một trong những ngành nghề được thưởng Tết ấn tượng nhất mỗi dịp cuối năm.

- Vietcombank: Thưởng Tết theo quy định nhà nước là 1 tháng lương

- PVComBank: Thưởng 1 tháng lương kinh doanh:

Tương tự Vietcombank, Ngân hàng PVComBank cũng đã chốt thưởng Tết cho nhân viên của mình là 1 tháng lương kinh doanh

- VIB: Thưởng Tết bình quân 4 tháng lương

Thông tin cho biết, Ngân hàng VIB cho biết mức thưởng Tết bình quân cho nhân viên năm nay sẽ là 4 tháng lương. Với những cá nhân xuất sắc, mức thưởng sẽ cao hơn từ 1 đến 2 tháng lương kinh doanh.

- MBBank: Thưởng tết bình quân 3-4 tháng lương

Đến hiện tại, MBBank đã được chi thưởng cuối năm với mức bình quân 3-4 tháng lương kinh doanh. Tuy nhiên, do áp dụng hình thức chấm lương theo mức độ hoàn thành công việc, mức thưởng của từng nhân viên sẽ không giống nhau.

- VPBank: 4-5 tháng lương

Ngân hàng VPBank cho biết, hiện tại ngân hàng này chưa chốt thưởng chính xác nhưng nhiều khả năng sẽ tương đương năm ngoái. Trong năm trước đó, bình quân mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng này được thưởng 4-5 tháng lương, trong đó bao gồm cả tháng lương thứ 13.

- ACB: Thưởng "khá hơn" năm trước

Ngân hàng ACB chưa có thông báo thưởng chính thức cho nhân viên nhưng theo nhiều thông tin, ngân hàng này cho biết mức thưởng năm nay sẽ "khá hơn" nhờ ngân hàng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh đề ra hồi đầu năm. Trong năm trước, bình quân mức thưởng của nhân viên ngân hàng này nhận được là 2 tháng lương kinh doanh.

- SeABank bình quân 3 tháng lương.

- BacABank thưởng 2 tháng lương.

Theo lý giải của nhiều người trong ngành ngân hàng, khoản tiền các nhân viên ngân hàng nhận dịp Tết không hoàn toàn là thưởng, mà là do phần lương kinh doanh họ chưa lĩnh hết trong các tháng của năm, đến hết năm mới quyết toán và lĩnh một cục sau Tết Dương lịch và thường rơi vào ngay sát Tết âm lịch. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận thực tế ở các ngân hàng, ngoài mức lương kinh doanh như trên thì mức thưởng cũng là những con số đáng mơ ước.

 -> Thời tiết Tết Kỷ Hợi 2019: Có mưa xuân rải rác

Xem thêm: Báo Gia đình Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo 

Bình luận