Nhật Bản cung cấp miễn phí thuốc điều trị Covid-19 cho các quốc gia

Thùy Linh (Theo Japantimes)  - Chủ nhật, 05/04/2020, 07:32 AM
Chánh văn phòng nội các Nhật bản Yoshi DA Suga cho biết nước này sẵn sàng cung cấp miễn phí thuốc trị cúm Avigan cho các quốc gia khác để điều trị Covid-19.

Trong cuộc họp báo ngày 3/4, chính phủ Nhật Bản cho biết hiện tại đã có 30 quốc gia đặt mua thuốc trị cúm Avigan thông qua kênh ngoại giao.

“Chúng tôi đang phối hợp để cung cấp số lượng thuốc miễn phí cho các nước trên thế giới” – ông Suga nói.

Thuốc trị cúm Avigan được phát triển bởi một công ty thuộc tập đoàn Fujifilm Holdings Corp. Ngày 31/3 tập đoàn này bắt đầu thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả của Avigan trong việc điều trị Covid-19.

thuoc dieu tri Covid-19 Giadinhvietnam

Nhật Bản sẵn sàng cung cấp miễn phí thuốc Avigan, được chứng minh có hiệu quả điều trị Covid-19.

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Vũ Hán và các tổ chức khác ở Trung Quốc đã chỉ ra rằng Avigan có hiệu quả chống lại virus Corona, đặc biệt là đối với những người có triệu chứng nhẹ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, Nhật Bản sẽ thúc đẩy nhanh việc phát triển các phương pháp điều trị và vắc-xin hiệu quả để đối phó với đại dịch. Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch dự trữ 2 triệu liều thuốc Avigan.

Ngày 20/3, Indonesia đã đặt hàng 2 triệu liều Avigan và có kế hoạch thử nghiệm khi nhận được hàng.

Ngày 2/4, chính quyền Berlin, Đức cũng đang tìm mua lượng lớn thuốc Avigan nhằm tích trữ hàng triệu hộp.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đặt mua thuốc cúm Avigan từ Nhật. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca đã có cuộc gặp với đại sứ Nhật tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng trước và đề nghị được mua thuốc Avigan.

 -> Máy thở cần thiết trong điều trị bệnh COVID-19 thế nào?

Bình luận