Nhặt được 20 triệu đồng, hai học sinh đem nộp công an trả người đánh rơi

H. Nam  - Thứ sáu, 13/12/2019, 14:13 PM
Trên đường đi học, Hồng Ngọc và Minh Thư nhặt được chiếc ví có 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Không tham của rơi, cả hai đến trụ sở công an để nhờ tìm trả lại cho người mất.

Công an phường Gia Thụy (Quận Long Biên, TP. Hà Nội) đang tham mưu, đề xuất lãnh đạo UBND phường Gia Thụy, UBND quận Long Biên (TP. Hà Nội) ra quyết định biểu dương, khen thưởng cho hai em học sinh Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư - là học sinh lớp 6A3, Trường THCS Gia Thụy vì đã có tinh thần nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Trước đó, sáng 10/12/2019, Hồng Ngọc và Minh Thư trong lúc cùng nhau đi học đã nhặt được một chiếc ví. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, cả hai đã mạnh dạn đến trụ sở Công an phường Gia Thụy (Quận Long Biên, TP. Hà Nội) để giao nộp chiếc ví cho các chú công an.

Hoc-sinh02

Hai em học sinh Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư - học sinh lớp 6A3, Trường THCS Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội).

>>>Bất ngờ nhặt được túi tiền hơn 100 triệu đồng trên yên xe

"Ở nhà và ở trường thì bố mẹ và các thầy cô đều dạy chúng con là khi nhặt được của rơi phải trả người đánh mất. Lúc đó, chúng con thấy chiếc ví rất dày, do không mở ra nên chúng con cũng không biết là bên trong có bao nhiêu tiền mà cứ thể cầm lên nộp cho các chú công an", hai em kể lại.

Tại trụ sở công an, trực ban Công an phường Gia Thụy đã tiếp nhận, xác minh trong chiếc ví mà hai em học sinh đến giao nộp có 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác minh và trao trả lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ cho người đánh rơi.

Hoc-sinh01

Hiệu trưởng Trường THCS Gia Thụy và giáo viên chủ nhiệm biểu dương hành động và tinh thần của hai em học sinh.

"Để kịp thời biểu dương khen thưởng 2 cháu Ngọc và Thư với tinh thần nhặt được của rơi trả người đánh mất, Công an phường Gia Thụy đã tham mưu đề xuất lãnh đạo UBND phường Gia Thụy, UBND quận Long Biên khen thưởng cho các em.", Thiếu tá Nguyễn Quang Hải - Trưởng Công an phường Gia Thụy thông tin.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Gia Thụy cho biết, rất vui và tự hào vì hành động đẹp của hai em học sinh trong nhà trường. "Nhà trường đã báo cáo sang UBND phường Gia Thụy, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên về việc làm của hai em Hồng Ngọc và Minh Thư. Sáng thứ 2 đầu tuần tới, nhà trường sẽ tiến hành tuyên dương hành động và tấm gương của hai em", cô Thanh nói.

Đánh giá về hai học sinh của mình, cô Trần Thị Huệ Chi - giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3 cho biết, Hồng Ngọc và Minh Thư đều rất chăm ngoan, học giỏi. Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của hai em khiến thầy cô và bạn bè rất tự hào, yêu mến.

-> Bé gái 14 tuổi lặn lội trong đêm kịp về chăm sóc cha bị tai nạn phải cưa chân

Bình luận