Nhiều điều đặc biệt tại Hội Báo toàn quốc 2019

PV  - Thứ tư, 13/03/2019, 22:42 PM
Từ ngày 15 đến 17-3, Bảo tàng Hà Nội tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 thu hút sự quan tâm sâu sắc của hội viên và các đơn vị cũng như công chúng báo chí cả nước.

Với quy mô toàn quốc, trong thời gian 3 ngày, từ 15 - 17/3, Hội Báo toàn quốc 2019 thu hút sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo địa phương, và nhiều tổ chức, đơn vị có nhiều đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại cuộc họp báo giới thiệu về sự kiện mới đây, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 chia sẻ: Ba Hội báo tổ chức trong các năm từ 2016 đến 2018 đều có chủ đề chung là “Báo chí Việt  Nam đồng hành với đất nước đổi mới”. Đây là tinh thần đồng hành của báo chí lúc nào cũng cần có, năm nay cũng vậy.

hopbao2

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu. Ảnh:TTXVN

“Trách nhiệm của người cầm bút gắn với đạo đức nghề nghiệp, vai trò, trách nhiệm với mỗi tác phẩm báo chí là nhiệm vụ quan trọng của người làm báo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Điểm nhấn này, sự đặc sắc này chắc chắn sẽ thể hiện rõ nét trong Hội báo Toàn quốc 2019 thông qua các ấn phẩm, các chương trình đặc sắc” - nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Bảo tàng Hà Nội sẽ tổ chức không gian giới thiệu văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội qua các nghề truyền thống: Gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, tranh Kim Hoàng, mây tre đan Phú Vinh... 

Tại đây, nghệ nhân các làng nghề sẽ giới thiệu quá trình cho ra đời một sản phẩm thủ công hoàn chỉnh. Khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn độc đáo làm nên tinh hoa ẩm thực Hà thành, như: Bánh cuốn Thanh Trì, phở Ngọc Vượng, bánh tẻ Phú Nhi… cũng như trải nghiệm văn hóa thưởng thức “trà đá vỉa hè” của người Hà Nội.

hb

Dòng tranh Kim Hoàng sẽ được giới thiệu tại Bảo tàng Hà Nội dịp này. (Ảnh Hà Nội Mới)

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bảo tàng Hà Nội giới thiệu tới công chúng Thủ đô và du khách trưng bày “Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong mộc bản triều Nguyễn” với hơn 30 tư liệu, hiện vật liên quan đến quốc hiệu Việt Nam tiêu biểu cho các thời kỳ lịch sử của dân tộc; triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” với chuyên đề “Làng nghề, phố nghề” quy tụ gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh của Hội Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội. 

Bên cạnh đó, theo Ban tổ chức của Hội Báo toàn quốc 2019, năm nay Hội Báo toàn quốc sẽ trao 06 loại giải trong khuôn khổ của Hội Báo, bao gồm:

Giải "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú hấp dẫn có sức hút công chúng;

Giải "Bìa báo Tết đẹp" dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc;

Giải "Giao diện đẹp" dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; Giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi";

Giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; Giải "Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018".

-> Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018

Bình luận