Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương Việt Nam- Đan Mạch

Thứ sáu, 21/10/2016, 16:23 PM
Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ sọng phương Việt Nam- Đan Mạch, sáng nay, 21.10, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen, đã tổ chức họp báo để công bố các hoạt động sắp tới tại Hà Nội và TPHCM trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

 nhieu-hoat-dong-ky-niem-45-nam-quan-he-song-phuong-viet-nam-dan-mach--giadinhvietnam.com 1

“Mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa hai nước. Sự hiện diện của các doanh nghiệp Đan Mạch, của các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch tại cuộc họp báo này là bằng chứng cho sự cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước”– Đại sứ Charlotte Laursen phát biểu.

Tối 21-10, ban nhạc Đan Mạch Saveus biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa do Tuborg ở Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lễ hội mà Đại sứ quán Đan Mạch có ủng hộ từ lần ra mắt đầu tiên năm 2014. Ngoài việc đưa Saveus đến Việt Nam lần này.

Ngày 25-10, Đại sứ quán tổ chức đêm văn hoá Đan Mạch tại Nhà Hát Lớn Hà Nội do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn. Đêm nhạc này dành cho các đối tác của Đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, S.I.N.E., Saveus, UpperCut...

Từ ngày 19 đến 25-11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam. Trong tháng 11, trên trang Facebook của Đại sứ quán sẽ công bố một cuộc thi nhỏ để khán giả có thể giành vé xem phim.

Ngày 26-11, Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch) một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình sẽ được tổ chức ở TPHCM. Tại sự kiện này, các công ty Đan Mạch sẽ giới thiệu sáng kiến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của mình, đồng thời tham gia hàng loạt hoạt động như chạy bộ/chạy, hội thảo nghệ thuật đường phố…

Đan Mạch là một trong các quốc gia châu Âu đầu tiên công nhận Việt Nam vào năm 1971 và là một trong những nước đóng góp ODA song phương lớn nhất cho Việt Nam từ năm 1993. ODA của Đan Mạch tại Việt Nam tập trung vào các dự án nước, vệ sinh, nông nghiệp, môi trường và quản trị tốt, và là một trong những trường hợp ODA Đan Mạch thành công nhất thế giới.

Thu Hương

 

 

 

Từ khóa:
Bình luận