Nhiều học sinh, giáo viên mầm non ở Hà Nội chảy máu mũi vì hít phải 'khí lạ'

Hải Lâm  - Thứ tư, 13/12/2017, 19:05 PM
Nhiều học sinh, giáo viên Trường Mầm non An Khánh C (Hoài Đức - Hà Nội) có hiện tượng nôn, trớ, chảy máu mũi... vì hít phải "khí lạ"...

Khu vực được cho là nơi khởi nguồn của khí lạ (clip do người dân cung cấp)

Học sinh Trường Mầm non An Khánh C phải "sơ tán" vì "khí lạ"

Theo báo cáo của Trường Mầm non An Khánh C (thôn An Thọ, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội), vào khoảng 15h ngày 11/11, tại trường có mùi “khí lạ”, khét nồng nặc. Hiện tượng này khiến cô và trẻ bị cay, chảy nước mắt, khét đăng trong cổ họng khó thở.

Trước sự việc, lãnh đạo trường đã di chuyển 428 trẻ và 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên vào khu nhà được trang bị toàn bộ cửa kính, đóng kín, bật điều hòa không khí, quạt, bịt khẩu trang, tẩm khăn ướt... cho học sinh được an toàn.

Sau đó, Trường mầm non An Khánh C đã báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức, UBND xã Anh Khánh, Trạm Y tế xã này để phối hợp giải quyết.

khi-la

Người dân phải bịt khẩu trang để tránh hít vào "khí lạ" này (ảnh cắt từ clip)

“Khí lạ đã khiến 2 học sinh lớp 4 tuổi bị nôn, 1 học sinh lớp 5 tuổi bị trớ, 3 giáo viên có hiện tượng nôn, khó thở, chảy máu mũi, bị ngất phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 103”, nội dung báo cáo do bà Nguyễn Thị Thu Nhàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Khánh C ký nêu rõ.

Theo người dân sinh sống gần khu vực này, vào chiều 11/12 có rất nhiều người cũng có hiện tượng bị cay mắt vì hít phải mùi “khí lạ”. Vì thế, người dân xung quanh rất hoang mang, lo lắng vì không biết đây là khí gì?

Cũng theo người dân ở đây, “khí lạ” này có khả năng bắt nguòn từ trụ sở cũ của Viện Hóa học Môi trường quân sự gần đó. Sau đó, người dân đã trong khu vực trụ sở cũ của Viện Hóa học Môi trường quân sự này và thấy hai người đang đốt một số chất hóa học. Thấy vậy, người dân đã dùng nước, cát dập khói vì mùi “khí lạ” này đã bớt đi.

Một lãnh đạo UBND xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) xác nhận, đúng là chiều 11/12, trên địa bàn xã có hiện tượng khói và “khí lạ” bất thường khiến gần 500 học sinh, giáo viên Trường Mần non An Khánh C (xã An Khánh) phải di chuyển vào phòng kính để tránh bị ảnh hưởng.

Sau đó, lực lượng chức năng của xã cũng đã tiến hành ghi nhận hiện trường và xử lý hiện tượng này. Một số cán bộ của Viện Hóa học Môi trường quân sự cũng đến hiện trường và đưa những người bị ảnh hưởng đi thăm khám.

>>>CSGT Hà Nội chạy bộ truy bắt 2 tên cướp manh động

Bình luận