Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” gây quỹ hỗ trợ miền Trung

Đông Hường  - Thứ tư, 25/11/2020, 11:58 AM
Hơn 1.000 khách mời cùng các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam tham gia đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” tổ chức lúc 19h ngày 27/11 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời”, Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết, chương trình với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Hải Phượng, gia đình Cẩm Vân, Khắc Triệu, Thu Phương, Quang Lê, Quang Linh, Mỹ Lệ, Phương Anh, Ngọc Mai, saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần, ca đoàn Lumen…

Trước đó, cuối tháng 10/ 2020, Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cùng đoàn cứu trợ khẩn cấp đến Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Hà Tĩnh để ứng cứu thực phẩm và tài chính, giúp bà con vùng lũ vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo.

Tổng giám mục Nguyễn Chí Linh chia sẻ: “Thông qua đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời”, chúng tôi tạo ra một không gian nghệ thuật sống động, giàu thông điệp tình yêu với đồng bào để tất cả mọi người được thắp lên ngọn lửa yêu mến, tương trợ, giúp bà con miền Trung phần nào trong việc tái thiết cuộc sống”.

Ông Nguyễn Quang Hiển - Phó Tổng Giám đôc Tập đoàn Adora cho biết: “Adora tài trợ không gian cho toàn bộ chương trình như một đóng góp nhỏ để chia sẻ với đồng bào miền Trung. Chúng tôi kì vọng, thông qua chương trình sẽ giúp người dân miền Trung phần nào để nhẹ gánh trong cuộc tái thiết cuộc sống sau bão lũ”.

gntd 1

Linh mục Đào Nguyên Vũ - Chánh văn phòng và Quản lý Hội đồng Giám mục Việt Nam (giữa), chia sẻ thông tin tại họp báo công bố chương trình Gánh nhau trong đời. Ảnh: BTC

Với sự dàn dựng công phu của đạo diễn Vũ Thành Vinh, chương trình nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” là cơ hội để những tấm lòng của nhà hảo tâm chung tay giúp đồng bào miền Trung tái thiết đời sống sau các đợt bão lũ dữ dội vừa qua.

Được biết, sẽ có 700 thư mời được phát hành, giá trị ủng hộ mỗi thư là 3 triệu đồng. Đồng thời, trong chương trình, Ban tổ chức sẽ triển khai các đợt quyên góp tại chỗ để gây quỹ.

Quỹ “Gánh nhau trong đời” nhận ủng hộ trực tiếp qua tài khoản Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, điện thoại: 0345.09.0176, số tài khoản: 060258314789 (VNĐ), 060258317699 (USD), Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Gò Vấp, TP.HCM. Đặt vé tại http://ganhnhautrongdoi.com/

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 10/11 cho biết, trong tháng 10, thiên tai đã làm hàng trăm người chết, mất tích, khoảng 112.000 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng ước tính sơ bộ hơn 2,8 nghìn tỷ đồng.

Từ đầu tháng 10 đến nay, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền trung diễn biến hết sức phức tạp. Lần đầu tiên trong nhiều năm, lũ chồng lũ, bão chồng bão, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Trước thảm họa khốc liệt của thiên tai tại các tỉnh miền trung; thời gian qua, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị và cả xã hội trong việc phòng, chống, ứng phó và cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy, khôi phục sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho đồng bào miền trung sớm ổn định cuộc sống.

Theo thống kê, để khôi phục sản xuất nông nghiệp sau lũ, các tỉnh miền trung đang cần hỗ trợ 5.600 tấn giống lúa, 225 tấn giống ngô, 44,2 tấn hạt rau giống; cùng với đó là 560.000 liều vaccine, 140.000 lít và 105 tấn hóa chất khử trùng.

Thống kê trên báo Chính phủ cũng cho hay, riêng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung làm 129 người chết và mất tích, 214 người bị thương; 111,2 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; hơn 1 nghìn ha lúa và 7,2 nghìn ha hoa màu bị ngập, hư hỏng; ước tính tổng giá trị thiệt hại về tài sản là 2,3 nghìn tỷ đồng, chiếm 83,8% tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra.

Trong đó, tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề với 106 người chết, mất tích, 133 người bị thương; 95,3 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng, 2,4 nghìn con gia súc và 573,2 nghìn con gia cầm bị chết, thiệt hại ước tính hơn 1,4 nghìn tỷ đồng.

Với những thiệt hại to lớn đó, việc chung tay của đồng bào cả nước sẽ là yếu tố to lớn quyết định việc người dân miền Trung sớm vực dậy, ổn định cuộc sống.

Bình luận