Nhiều tổ chức, bộ đội, Đoàn Thanh niên giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương

PV  - Thứ hai, 22/02/2021, 10:35 AM
Dịch Covid - 19 đã khiến nhiều địa phương tại Hải Dương bị phong tỏa, giãn cách xã hội, mọi hoạt động giao thương gặp nhiều khó khăn, nông sản không tiêu thụ được. Chiến dịch "giải cứu" nông sản giúp bà con nông dân đang được phát động.

Dịch Covid - 19 đã khiến nhiều địa phương tại tỉnh Hải Dương bị phong tỏa, giãn cách xã hội, mọi hoạt động giao thương gặp nhiều khó khăn, nông sản không tiêu thụ được. Chiến dịch "giải cứu" nông sản giúp bà con nông dân đang được phát động.

Empty
Empty

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 nên nông sản tại nhiều địa phương tỉnh Hải Dương không tiêu thụ được

>> Hà Nội rà soát, lấy mẫu xét nghiệm hơn 33.000 người về từ Hải Dương

Cụ thể, trong những ngày vừa qua, nhiều mạnh thường quân, nhiều tổ chức cá nhân đã đứng lên "giải cứu" giúp người nông dân tiêu thụ nông sản.

Trong số đó, cùng chung tay giúp đỡ các nhóm thiện nguyên hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân có Đoàn Thanh Niên, bộ đội.

Empty
Empty

Bộ đội giúp người dân thu hoạch su hào

Chị Yên (ở Hà Nội) là một trong những thành viên tích cực của nhóm thiện nguyện thường xuyên hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ những địa phương gánh chịu hậu quả thiên tai lần này cùng chung tay giúp người dân Hải Dương.

Empty
Empty

Đoàn Thanh Niên cũng tham gia công tác thu gom nông sản

Tối ngày 21/02, nhóm của chị Yên đã thu gom được 100 tấn nông sản gồm bắp cải, su hào, cà rốt... để vận chuyển lên Hà Nội tiêu thụ giúp nông dân.

Theo chị Yên cho biết, hiện tại nhóm của chị đang làm việc với một số cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương để những chuyến hàng nông sản của bà con nhanh chóng có mặt tại Hà Nội được tiêu thụ.

Empty

Nhiều chuyến xe tải chở 100 tấn nông sản đầu tiên có mặt tại Hà Nội và đã bán hết vào sáng 22/02

"Nhóm đang làm việc với cơ quan tỉnh Hải Dương để phun khử khuẩn các xe nông sản để chạy thẳng lên Hà Nội. Người dân ở Hà Nội ủng hộ và tiêu thụ số lượng lớn. 100 tấn nông sản vừa lên đã hết", chị Yên thông tin.

Hiện tại, nhóm thiện nguyện chị Yên có bố trí 7 điểm tiêu thụ nông sản tại các quận của TP. Hà Nội như sau:

Số 5 Phố Trần Kim Xuyến - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy 

Số 3 Phố Thành Công - Phường Thành Công - Quận Ba Đình

Số 3: Chung cư Gemek Tower 1 và Gemek 2 tại địa chỉ - Cổng chào Thiên Đường Bảo Sơn - Lê Trọng Tấn giao Đại Lộ Thăng Long - Nam An Khánh - Huyện Hoài Đức

Số 4: I01 - Liền Kề 05, Khu đô thị Dương Nội - Phường Dương Nội - Quận Hà Đông.

số 5: CT12C - Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng.

Số 6: Vườn Cau Ẩm Thực - Số 22 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình - Quận Nam .sSố 7: Cafe N2F - Số 16 Huỳnh Thúc Kháng - Phường Thành Công - Quận Đống Đa.

Bình luận