Nhìn lại chân dung nhà đương kim vô địch Press Cup 2018

Khánh Huyền  - Thứ hai, 06/05/2019, 09:49 AM
Vượt qua 40 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước, CLB phóng viên thể thao TP.HCM đã trở thành nhà đương kim vô địch Press Cup 2918.

Đánh bại đội tuyển Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trong trận chung kết giải bóng đá các cơ quan báo chí trên toàn quốc (Press Cup 2018) diễn ra ở thị xã Cửa Lò Vinh - Nghệ An, CLB phóng viên thể thao TP.HCM (CLB PVTT TP.HCM) đã giành cúp vô địch giải đấu.

1

CLB PVTT TP.HCM mừng chức vô địch trong đêm Gala trao giải Press Cup 2018

Trong trận chung kết, nhờ khả năng điều tiết và kiểm soát bóng tốt, CLB PVTT TP.HCM đã nắm giữ thế trận cũng như tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng sự xuất sắc của thủ môn đội bạn đã khiến các chân sút Đình Thảo, Đăng Báo, Hoàng Hiền phải nản lòng.

Sử dụng lối chơi quyết liệt cũng như cách thức tổ chức phòng ngự chặt chẽ, VOV không giấu ý đồ muốn giải quyết trận đấu trên chấm luân lưu.  Khi mà tất cả đã chuẩn bị cho một kết quả hoà và hai đội sẽ phải phân định chiến thắng trên chấm luân lưu, đội trưởng Đình Thảo đã toả sáng với pha ghi bàn quý như vàng ở phút bù giờ cuối cùng ấn định chiến thắng 1- 0 đưa CLB PVTT TPHCM lên ngôi vô địch. Trước đó, đại diện Miền Nam cũng đã tham dự giải đấu vào năm 2016 và giành hạng Ba.

2

Niềm vui chiến thắng của đại diện đến từ TP.HCM

Bàn thắng duy nhất của trận đấu đã  giúp CLB PVTT TP.HCM trở thành tân vương của Press Cup 2018. Như cách Bùi Thanh Tùng tuyên bố trước ngày lên đường, đội bóng này đã đổi màu huy chương thành công. Trước đó, năm 2016, CLB PVTT TP.HCM đã giành chiếc HCĐ tại Hà Nội. 

"Với sự hậu thuẫn của Hùng Hậu Group, Đức Thắng GPRS của bầu Tùng "loa rè", hay Thăng Long Sport của HLV Nguyễn Thành Nam, chúng tôi đã biến ước mơ thành hiện thực. Qua đây cũng xin cám ơn sự tin tưởng của Hội Nhà báo TP.HCM, lãnh đạo CLB PV Thể thao TPHCM đã tạo điều kiện cho anh em đại diện thi đấu tại Press Cup 2018", HLV Nguyễn Ngọc Quốc chia sẻ.

Press Cup 2018 được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm chào mừng 73 năm ngày Quốc khánh 2/9 và 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) do Báo Gia đình Việt Nam khởi xướng và tổ chức với mục đích củng cố và xây dựng tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các cơ quan báo chí; nhân rộng mô hình bóng đá phong trào trong toàn giới báo cũng như trong các cơ quan đoàn thể xã hội khác.

Press Cup 2018 với sự tham gia tranh tài của hơn 40 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước, được chia thành 4 khu vực.

Giải thu hút sự tham gia của gần 300 nhà báo, phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương: VTV, Đài Phát thanh – Truyền hình Sóc Trăng, VOV, Báo Công an nhân dân; Báo Pháp luật Việt Nam; CLB Phóng viên Thể thao TP. Hồ Chí Minh và đội chủ nhà Liên quân báo chí Nghệ An.

Trước đó, 40 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước đã tham gia vòng loại ở 4 khu vực: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Bình luận