Nhịn trà sữa 4 tháng, cô gái tiết kiệm đủ tiền đi nước ngoài

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ tư, 09/10/2019, 17:09 PM
Sau 4 tháng nhịn uống trà sữa, Wewwy Lim đã tiết kiệm đủ tiền mua vé máy bay đi Đài Loan nơi cô luôn mong ước.

Nhịn trà sữa 4 tháng, cô gái tiết kiệm đủ tiền đi nước ngoài

Trà sữa là thức uống được giới trẻ đặc biệt ưa thích. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trà sữa khác nhau, tuy nhiên giá cả không hề rẻ. Ở Việt Nam, trà sữa có giá dao động khoảng từ 35.000 đồng đến 80.000 đồng.

Mới đây, Wewwy Lim sống tại Malaysia chia sẻ trên mạng xã hội, từ lâu, cô đã nghiện trà sữa. Nếu như một tuần không được thưởng thức một vài cốc trà sữa, cô sẽ cảm thấy khó chịu. Cô uống nhiều đến nỗi đã thử đủ các vị của trà sữa trân châu và nắm rõ các loại trà sữa trong lòng bàn tay. Chính vì vậy, bạn bè thường gọi cô với biệt danh là nữ hoàng trà sữa.

nghien tra sua Giadinhvietnam (1)

Trà sữa là thức uống được nhiều người ưa thích, thậm chí "nghiện" (Ảnh minh họa)

Vì tự hào với biệt danh này nên Lim càng cố gắng thể hiện mình là người yêu trà sữa. Bất cứ cửa hàng nào khai trương, cô cũng là người đầu tiên uống thử. "Ban đầu, tôi chỉ uống đơn giản vì thích, nhưng dần dần, tôi thấy mình uống chỉ vì muốn chứng tỏ bản thân. Một ý nghĩ thôi thúc trong đầu tôi là làm sao mình có thể uống sau những người khác kia chứ", Lim chia sẻ. Mỗi khi có thương hiệu trà sữa mới khai trương, cô sẽ săn lùng và thử bằng được.

Tuy nhiên, một lần, Lim bị sốc khi một người bạn nói: "Chỉ đếm số lượng trà sữa cậu đăng tải lên mạng xã hội, tôi tính số tiền bạn mua đủ để bạn mua vé khứ hồi sang Thái Lan. Và nếu tiết kiệm thêm hai tháng nữa, bạn có thể mua vé máy bay đi Đài Loan đấy".

Sau cuộc trò chuyện,  Lim nhận ra mình đang trả một khoản rất "đắt" cho những cơn "nghiện" trà sữa. Nếu dừng uống trong bốn tháng, cô sẽ tiết kiệm được từ 384 RM đến 480 RM (2,1 triệu đến 2,6 triệu đồng).

Vì vậy, từ tháng 5, Lim bắt đầu "cai" dần trà sữa, đến tháng 6 thì bỏ hẳn. Đúng như người bạn dự tính, sau bốn tháng, số tiền vốn để mua trà sữa, Lim đã mua được vé máy bay đến Đài Loan - nơi trước đây cô chỉ dám mơ.

-> 7 tác hại kinh hoàng khi uống trà sữa mỗi ngày

Xem thêm: Ngang nhiên trộm túi xách trong quán trà sữa.

Bình luận