Nhịp cầu bạn đọc: Cần làm rõ có hay không việc cán bộ xã khai man lý lịch

PV  - Thứ năm, 28/05/2020, 16:09 PM
Báo Gia đình Việt Nam nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi đến, phản ánh nhiều vụ việc tồn tại ở các địa phương trên cả nước. Báo xin chuyển nội dung đơn của các bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được xem xét giải quyết.

1. Người dân phản ánh việc ông Nguyễn Minh Quang hiện đang giữ chức vụ Phó Bí thư, chủ tịch HĐND xã Lê Thiện, huyện An Dương TP. Hải Phòng có dấu hiệu khai man lý lịch.

3

Đơn của người dân gửi báo Gia đình Việt Nam

Cụ thể, chị Khúc Thị Huệ - người cung cấp thông tin nêu rõ trong đơn: Tháng 2/1988, ông Nguyễn Minh Quang đi nghĩa vụ quân sự khi đang học dở lớp 12, đến tháng 11/1994 vào công tác tại xã. Trong thời gian đi bộ đội về, ông Quang chưa từng học thêm bổ túc hoàn thiện lớp văn hóa nào về cấp 3. Năm 1994, khi vào xã công tác, ông Quang chưa học hết phổ thông trung học. Tuy nhiên, ông Quang lại hoàn thành khóa trung cấp chính trị 1997 – 2000 và học tiếp trung cấp kế toán năm 2010 – 2013.

Năm 2015, anh Quang có nhờ tôi lên trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng  để cấp lại bằng liên khóa 1992 – 21995, trong khi anh Quang chưa đi học một ngày nào ở tại TTGDTX Hải Phòng. Điều đáng nói hơn, khi xin cấp lại bằng tốt nghiệp lại đổi tên từ Nguyễn Thế Quang thành Nguyễn Minh Quang với lý do mất bằng” tôi thấy sự việc này có vấn đề và không trung thực nên tôi không giúp.

Khi phái hiện ra những dấu hiệu bất thường có biểu hiện không trung thực, tôi đã từ chối giúp ông Quang. Mới đây, tại nơi sinh sống và làm việc của tôi xuất hiện một số tờ rơi với nội dung và lời lẽ đe dọa khiến tôi hoang mang và lo sợ.

“Tôi mong các cơ quan pháp luật và cơ quan ngôn luận lên tiếng để đảm bảo tính mạng và tài sản cùng người thân”, chị Huệ lo sợ khi chia sẻ.

Báo Gia đình Việt Nam chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP Hải Phòng, Huyện ủy, UBND huyện An Dương chỉ đạo xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

2. Hơn 400 phụ huynh có đơn phản ánh 1 số vấn đề liên quan đến hoạt động của trường song ngữ Hanoi Academy

Theo đơn, trường song ngữ Hanoi Academy (Phường Phú Thượng, Q Tây Hồ, Hà Nội) được đưa vào hoạt động từ năm 2009. Những năm mới thành lập với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là chương trình học song ngữ nên ngôi trường đã thu hút được lượng lớn học sinh theo học. Theo đó, trong những năm đầu, ngôi trường đã hoạt động rất tốt và là trường có tiếng tại Hà Nội.

701536

Trường Hanoi Academy

Tuy nhiên, trong thời gian khoảng từ 3, 4 năm trở lại đây, Hanoi Academy đang để lại nhiều vấn đề như: Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm đột ngột nghỉ việc, chất lượng giáo dục, rồi cả những lùm xùm trong vấn đề tài chính… Những vấn đề đó đang để lại lo lắng cho các gia đình có con em theo học tại ngôi trường này.

Trong đơn, phụ huynh có con đang theo học lớp tiểu học tại Hanoi Academy bày tỏ: “Việc cho con theo học trường nào là mối quan tâm lớn nhất của bậc làm cha, làm mẹ.  Tuy nhiên, thời gian vừa qua, chất lượng giáo dục, đội ngũ thầy cô giáo và đặc biệt cách quản lý của trường khiến nhiều cha mẹ học sinh chưa được an tâm. Chất lượng học của các con có vẽ giảm so với trước. Phụ huynh có ý kiến muốn được giám sát chất lượng cũng như trình học của con, rồi giáo trình, giáo viên và đặc biệt  muốn giữa nhà trường và phụ huynh có sự kết nối, thông tin nhiều hơn nữa để tháo gỡ những khúc mắc từ phía nhà trường và phụ huynh nhưng chưa được phía nhà trường giải quyết thỏa đáng.

Vậy nên, thời gian qua không chỉ ý kiến cá nhân mà còn có ý kiến tập thể với ban lãnh đạo nhà trường mang tính xây dựng nhưng không nhận được phản hồi tích cực. Mới đây, hơn 400 phụ huynh đã làm đơn tập thể gửi Hanoi Academy mong mọi việc sẽ sớm được giải quyết để các gia đình an tâm tiếp tục cho con theo học tại đây.

Trong đơn gửi tới các cơ quan chức năng, nhiều phụ huynh có con theo học tại đây đều bày tỏ mong muốn cho con theo học lâu dài tại ngôi trường này. Tuy nhiên, để đáp ứng mong muốn đó của nhiều phu huynh, nhà trường cần có giải pháp để an toàn về tài chính, bởi hoạt động giáo dục là tương lai của con trẻ.

Bên cạnh đó, trường cần phải công khai chất lượng giáo dục của mình và phải được sự giám sát của phụ huynh học sinh cũng như các cơ quan chức năng trong quá trình hoạt động của mình.

Báo Gia đình Việt Nam kính chuyển nội dung đơn thư nêu trên đến Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; UBND quận Tây Hồ; Lãnh đạo trường Hanoi Academyxem xét giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận