Nho Quan (Ninh Bình): Đường tỉnh lộ 479 bị “băm nát”… vì xe tải “tung hoành”

Trọng Nhân  - Thứ tư, 27/12/2017, 12:47 PM
Xe tải chở đất, đá hoạt động “nhộn nhịp” trên tuyến đường tỉnh lộ 479 thuộc địa bàn huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) đang khiến người dân bức xúc.

Báo Gia Đình Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng xe quá tải chở đất “tung hoành” trên tuyến tỉnh lộ 479 thuộc huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình). Thực tế, không những làm tuyến đường ngày càng xuống cấp, hư hỏng nặng mà còn gây bụi bặm, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống hai bên đường.

Empty
Empty

Xe tải chở hàng vượt thành thùng vô tư "tung hoành" trên tỉnh lộ 497

Để tìm hiểu thông tin phản ánh, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã vào cuộc ghi nhận được những hình ảnh về đoàn xe “hổ vồ” (loại 3-4-5 chân -PV) chở đất, đá vượt quá thành thùng, họat động “rầm rộ” trên tuyến đường tỉnh lộ 479.  Đặc biệt nhiều xe phủ bạt không cận thẩn làm đất đá rơi vãi ra dọc tuyến đường gây bụi bặm, ảnh hưởng đến người dân sống hai bên và người tham gia giao thông.

Củ thể, vào khoảng từ 10h30-13h ngày 21/12/2017, tại địa điểm trên tuyến tỉnh lộ 479 đoạn qua xã Gia Lâm, huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) phóng viên ghi nhận hàng loạt xe chở quá tải “tung hoành” trên tuyến đường tỉnh lộ này. Trong đó các xe ở tỉnh Hà Nam có  biển số như: 90C-04403; 90C-04151; 30N- 1458; 90C-06966; 90C-04404; 90C-03709; 90C-06590; 35C-03080.

Buổi chiều cùng ngày, lúc 16h30 khi đội cân của lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Ninh Bình nghỉ thì ít phút đồng hồ sau, từng tốp xe “hổ vồ” có dấu hiệu quá tải vô tư “tung hoành”.

Empty
Empty

xe tải nối hàng dài chạy mà không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý

Bà Vũ Thị H. người dân xã Gia Lâm bán hoa quả ngay gần đường tỉnh lộ 479 bức xúc  cho biết: “Mỗi lần xe tải chở đất chạy qua bụi vô cùng. Nếu không đeo khẩu trang bịt kín thì không thể ngồi đây bán hàng được. Hàng ngày tôi vẫn thấy có Công an giao thông tuần tra và trạm cân của Thanh tra giao thông làm việc, nhưng xe tải vẫn chạy qua được. Đặc biệt những lúc lực lượng đứng chốt thì ít xe chạy qua hơn, nhưng khi xe Thanh tra giao thông đi khỏi là xe tải chở đất nối đuôi nhau chạy rầm rầm”.

Empty

Đường hỏng, bủi bẩn luôn xảy ra

“Đường đã xuống cấp mà toàn xe tải to chạy thường xuyên như thế thì phá hỏng hết đường. Không những thế xe tải chạy còn đổ đất ra đầy đường gây mất an toàn giao giao thông. Nhất là mỗi khi trời mưa thì bẩn còn trời nắng bụi mù mịt. Đã có xe tải gây tai nạn chết người xảy ra ở khu vực này…”, một người dân  nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những đoàn xe tải này chở đất, đá từ huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) để vào san lấp các dự án ở huyện Gia Viễn và cung cấp cho các nhà máy xi măng trong tỉnh Ninh Bình.

Trước tình trạng trên, câu hỏi đang được dư luận đặt ra, liệu có ai đó đang “bảo kê” cho xe tải “tung hoành” trên tuyến tỉnh lộ 479 trong suốt một thời gian dài như vậy?

 Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận