Nhói lòng nhìn con trai tự kỷ nằm tâm tình bên mộ cha

Thùy Linh (Theo WOB)  - Thứ năm, 20/02/2020, 07:00 AM
Từ ngày cha qua đời, cứ mỗi thứ sáu, cậu con trai tự kỷ lại đến nằm bên mộ cha tâm tình, thủ thỉ như ngày cha vẫn còn sống.

Mất cha mẹ là một trong những điều khó khăn nhất, đau buồn nhất đối với bất kỳ ai. Nhưng đối với cậu con trai tự kỷ, mất cha là một nỗi đau quá lớn, không gì có thể bù đắp được.

Một người dùng Facebook người Malaysia có tên Natipah Abu đã chia sẻ những bức ảnh của cậu con trai mắc chứng tự kỷ nằm bên cạnh mộ của cha mình. Nazren Firdaus đến thăm mộ của cha mình vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, cậu kể cho cha nghe những câu chuyện thú vị có phần ngây ngô, cậu hỏi cha đang ở đâu? Bao giờ cha về?

Cha Nazren đã qua đời vào tháng 4 năm mới. Kể từ đó, như một thói quen, cậu sẽ đến thăm mộ vào mỗi thứ sáu. Cậu cầm bia mộ cha như thể đang nắm tay cha, trò chuyện cùng cha như khi cha còn sống.  

cau be tu ky giadinhvietnam (1)
cau be tu ky giadinhvietnam (1)

Cậu con trai tự kỷ nằm bên mộ cha trò chuyện như khi cha còn sống.

Cha cậu là người chăm lo cho cậu từ miếng ăn, giấc ngủ, chở cậu đi chơi trên chiếc xe máy cũ kĩ, sát cánh cùng cậu những tháng ngày điều trị bệnh. Từ khi cha mất, mọi người đều lo lắng cho tương lai của cậu. Giờ đây, liệu ai có thể tận tình, chăm sóc, yêu thương cậu như người cha đã mất. Một đứa trẻ tự kỷ rất cần tình yêu thương của người thân. Những tháng ngày sắp tới, cậu chỉ còn biết phó mặc cho số phận.

Mới đây, câu chuyện về cậu bé 2 tuổi đến thăm mộ mẹ ngày đầu năm khiến hàng chục nghìn người đau xót. Khi được dẫn ra mộ và biết rằng đây là nơi cha mẹ đang nằm, cậu bé Arfan liên tục gọi: “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi!”. Cậu bé đã ngồi cạnh bên mộ rất lâu mà không muốn về, chỉ thích ngồi chơi cát. Khi anh trai bế cậu bé lên, Arfan gào lên khóc: “Mẹ ơi, mẹ ơi!”.

cau be tu ky giadinhvietnam (2)

Bé Arfan ra thăm mộ mẹ, liên tục gọi: "Mẹ ơi, mẹ ơi!". 

Bé Arfan hiện đang sống cùng bà ngoại và nhận được sự chăm sóc của những người xung quanh. Cậu bé cũng thường xuyên tới thăm nơi an nghỉ của bố mẹ mình và luôn tỏ ra nét mặt thoải mái, hạnh phúc hơn mỗi lần tới đó.

-> Bé trai 2 tuổi thăm mộ mẹ ngày đầu năm: “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi?”

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận