Nhốt nhiều người trong nhà, ôm bình gas cố thủ

Thứ sáu, 23/10/2015, 20:50 PM
Một người đàn ông sinh năm 1984 đã nhốt nhiều người khác trong nhà và dọa cho nổ bình gas nếu ocong an xông vào.

Báo Công Lý đưa tin, sáng ngày 21/10, công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã nhận được tin báo của ông Lê Văn Thuấn, trú tại phố Tiến Yết, thị trấn Me, huyện Gia Viễn, con trai ông là Lê Xuân Thủy, SN 1984 đang bắt giữ trái phép Nguyễn Văn Trí (SN 1998); Vũ Mạnh Tường (SN 1997) và một số người khác.

Ngây lập tức, công an đã xuống hiện trường và thuyết phục Thủy thả người. Tuy nhiên, Thủy không những không thả người mà còn dọa nếu công an xông vào sẽ kích nổ bình gas.

Công an huyện Gia Viễn đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình đề nghị chi viện lực lượng cảnh sát cơ động đặc nhiệm để tổ chức giải cứu.

 nhot-nhieu-nguoi-trong-nha-om-binh-gas-co-thu-giadinhvietnam.com 1

Hiện trường sau khi công An đã giải cứu con tin

Sau khi công an áp sát hiện trường, Lê Xuân Thủy bất ngờ cầm dao tự đâm vào người để tự sát. Ngay sau đó, lực lượng đặc nhiệm đã kịp thời xông vào giải cứu an toàn những người bị bắt giữ đồng thời đưa đối tượng đi cấp cứu.

 nhot-nhieu-nguoi-trong-nha-om-binh-gas-co-thu-giadinhvietnam.com 2

Lực lượng công an bên ngoài hiện trường

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Được biết, đây không phải là vụ việc bắt nhốt người trái phép đầu tiên diễn ra trong năm nay. Đầu năm 2015, công an Cà Mau đã bắt giữ Kiều Nguyên Bá, Dương Hữu Phước, Lê Chí Ngoan, Võ Văn Nhã, Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Văn Chí, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Quốc Danh. Một cán bộ có trách nhiệm cho biết, trước đây nhóm Phan Quốc Toản (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) mâu thuẫn, đánh nhau với nhóm của một thanh niên tên Chuyển ở thị trấn Sông Đốc. Hậu quả, Toản bị đánh gây thương tích vĩnh viễn trên 60%.

Chiều 28/1, Lê Hoàng Nhanh (19 tuổi) và Nguyễn Văn Thà (20 tuổi, cùng ngụ thị trấn Sông Đốc) đang qua phà thì bị ít nhất 6 người khống chế. Nhóm lạ mặt đưa 2 thanh niên về nhà Toản nhốt, đánh đập đến khuya.

Đêm đó gia đình nạn nhân báo công an sở tại thì Thà, Nhanh được thả. Cả hai sau đó nhập viện cấp cứu vì bị chấn thương khắp thân thể. Lúc này nhóm bắt người trái pháp luật đã khóa kín cửa cố thủ trong nhà Toản đến ngày 30/1 mới mở cửa gặp công an.

An Nguyên (tổng hợp)


Từ khóa:
Bình luận