Nhu cầu gia đình, nên mua Toyota Wigo hay Hyundai Grand i10?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ sáu, 02/11/2018, 14:00 PM
Nên mua xe Toyota Wigo 1.2AT hay Hyundai Grand i10 1.2AT sử dụng gia đình trong khoảng hơn 400 triệu đồng.

Giá cả Toyota Wigo và Hyundai Grand i10 AT

cats

Nên mua xe Toyota Wigo 1.2AT hay Hyundai Grand i10 1.2AT sử dụng gia đình trong khoảng hơn 400 triệu đồng.

So với Hyundai Grand i10, Toyota Wigo 2018-2019 là dòng xe hoàn toàn mới tại Việt Nam, cạnh tranh với Hyundai Grand i10 ở tầm giá bán 300-400 triệu. Phiên bản số tự động Toyota Wigo 1.2AT có giá bán 405 triệu đồng (hoàn tất thuế phí lăn bánh ở mức 460 triệu đồng), Hyundai Grand i10 giá bán 403 triệu đồng có chi phí lăn bánh tương đương.

Thương hiệu – tính năng – vận hành Toyota Wigo và Hyundai Grand i10 AT

Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo đều là hai dòng xe có không gian cabin rộng rãi trong phân khúc xe cỡ nhỏ, mang đến chỗ ngồi rộng rãi cho người sử dụng

Ưu điểm của Toyota Wigo đến từ tính thương hiệu, sự bền bỉ, dịch vụ sau bán hàng và giữ giá khi bán lại. Đây là vấn đề then chốt trong tất cả các vấn đề, dù được định trong phân khúc giá rẻ, nội thất không được trang bị sang trọng, mọi thứ chỉ được trang bị vừa đủ, thế nhưng với thương hiệu Toyota mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Đây là lần đầu tiên hãng xe lớn của đất nước mặt trời mọc tham gia cuộc tranh tài giữa các đối thủ xe hơi cỡ nhỏ giá rẻ. Vì là một trong những thương hiệu lâu đời và nổi tiếng khắp toàn thế giới cũng như ở Việt Nam nên wigo thật sự đã có được chỗ dựa vững chắc khi mang thương hiệu Toyota. Những tín đồ xe Toyota tại Việt Nam không hề ít, thế nên khi họ đã tin tưởng vào một Toyota danh tiếng thì chắc chắn những sản phẩm đến từ nhà sản xuất này sẽ luôn luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng ưu tiên mua xe. Như vậy khách hàng hãy yên tâm về chất lượng wigo bởi Toyota không dại gì đưa ra một sản phẩm kém chất lượng để làm sụp đổ danh tiếng gây dựng lâu đời nay.

Về Hyundai Grand i10 vốn là dòng xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam (trước khi Wigo bán ra). Thiết kế đẹp, cabin rộng rãi, vận hành tốt, chi phí bảo dưỡng mềm, nhiều trang bị tính năng tiện nghi đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, xe cũng dễ bán lại và giá trị bán lại cũng cao nhờ sự tin tưởng của người dùng.

Chi phí sử dụng Toyota Wigo và Hyundai Grand i10 AT

Về chi phí sử dụng, là hai dòng xe cỡ nhỏ đô thị, tiết kiệm nhiên liệu nên chi phí hàng tháng của hai xe không tốn nhiều. Không tính các chi phí gởi xe, cầu đường thì chi phí hàng tháng của xe ở mức 2-4 triệu tuỳ nhu cầu di chuyển ít hay nhiều

Kết luận:

Với nhu cầu mua xe sử dụng gia đình cho hai vợ chồng, mua xe lần đầu cần xe đầy đủ trang bị để không phải nâng cấp thêm khi mua về thì Hyundai Grand i10 là lựa chọn phù hợp. Xe được trang bị những tính năng hữu dụng, ghế ngồi thoải mái, chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thấp.

Còn nếu người dùng có yêu cầu cao về tính thương hiệu, chú trọng giá bán lại và chịu thêm chi phí nâng cấp tiện nghi để sử dụng thoải mái thì Toyota Wigo là sự lựa chọn.

 -> Những nguyên tắc quan trọng về ắc quy lái xe ô tô nào cũng phải biết

Xem thêm: Loại giày cao gót đặc biệt dành cho nữ giới khi lái xe ô tô 

Bình luận