Những bài học đắt giá bạn sẽ thấm thía hơn sau chia tay

Thùy Linh (T/H)  - Thứ bảy, 13/07/2019, 10:00 AM
Chia tay không phải là điều gì đó khủng khiếp, nó chỉ giúp bạn nhận ra rất nhiều bài học đắt giá mà thôi.

Chia tay là điều không ai mong muốn trong tình yêu. Khi từ bỏ một mối quan hệ nào đó, ắt hẳn ai cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối sau những tháng ngày hẹn ước, san sẻ cùng nhau. Thế nhưng hãy nhớ rằng, mỗi người bước đến cuộc đời ta đều cần chữ duyên, khi duyên hết sẽ đi, tình cảm là thứ không nên cưỡng cầu.

Chia tay không phải là điều gì đó khủng khiếp, tệ hại. Theo một cách nào đó, nó chỉ giúp bạn nhận ra rất nhiều bài học đắt giá mà thôi.

sau chia tay giadinhvietnam

Sau chia tay, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều bài học (Ảnh minh họa)

Những bài học đắt giá bạn sẽ thấm thía hơn sau chia tay

Trong tình yêu cần rất nhiều yếu tố, chỉ yêu thôi chưa bao giờ là đủ.

Khi tình cảm đã cạn kiệt, nói gì nữa cũng là dư thừa.

Thời gian là liều thuốc hiệu quả nhất để chữa lành mọi vết thương lòng.

Hôm qua tình yêu của các bạn đẹp nhưng mai sẽ có thể có rạn nứt và đổ vỡ. Vì vậy, đừng tin vào những gì là vĩnh viễn, mà hãy chuẩn bị tâm thế cho mình trong những lần xấu nhất để không bao giờ phải bất ngờ.

Cuộc sống không có gì có thể đoán định được trước, mọi thứ sẽ diễn ra theo cách riêng của nó mà đôi khi bạn không thể kiểm soát. Hãy học cách chấp nhận, thay đổi và thích nghi.

Sự “tan vỡ” trong tình yêu không chỉ là một phép ẩn dụ: Khi bạn chứng kiến câu chuyện đổ vỡ trong tình yêu của ai đó, bạn thấy đồng cảm với họ. Tuy nhiên, sự “tan vỡ” của chính bạn sẽ giúp bạn hiểu rằng có những nỗi đau còn khó chịu hơn cả nỗi đau thể chất. Nó như một vết thương kín trong lòng, không nhìn thấy nhưng lại cứa sâu và rất đau đớn.

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, thất tình cũng vậy, sau một cuộc tình tan vỡ, chúng ta sẽ mạnh mẽ và trưởng thành hơn trước sóng gió cuộc đời.

Một số người bước đến cuộc đời ta rồi ra đi đôi khi chỉ giúp ta nhận ra rằng, ta sẽ chẳng thể học hỏi gì thêm nếu nọ ở lại. Đôi khi chia tay cũng là cách để cả 2 nhận ra điểm yếu của bản thân và trở nên hoàn thiện hơn.

Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cũng sẽ trời quang mây tạnh. Khi cầu vồng ló dạng, bạn sẽ cảm thấy những bão tố đêm qua chẳng còn là gì, bởi giờ đây bạn đã học được nhiều điều sau cơn mưa giông ấy.

Tha thứ là một trong những món quà tốt nhất mà chính bạn có thể tặng cho bản thân mình sau chia tay. Chỉ khi biết cách tha thứ,  bạn mới có thể buông bỏ quá khứ đau đớn, gạt bỏ tác động của nó đến những tiềm năng cho hạnh phúc hiện tại.Thời điểm bạn học được cách tha thứ, bạn sẽ nhận ra rằng, cuộc sống vẫn tiếp diễn, ngày mai là một ngày khác. Việc tha thứ cũng giúp chúng ta giải phóng sức mạnh trong trong trái tim và tâm trí, giúp chuyển đổi sự tức giận, đau đớn và thất vọng thành một thứ gì đó tươi sáng, nhẹ nhàng và có ý nghĩa hơn.

Cuộc sống thiếu đi một người, chúng ta vẫn có thể tồn tại. Một cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra.

-> Song Hye Kyo và Song Joong Ki ly hôn: Ngôn tình chẳng bao giờ có thật

Xem thêm: Trong tình bạn hay tình yêu đều không nên xuất hiện người thứ ba (Nguồn: Kho tàu TV)

Bình luận